Hạt điều dùng cho gia súc đem bán cho người dùng

Toàn bộ số lượng nhân hạt điều được phát hiện đều là sản phẩm không bảo đảm chất lượng dùng cho người, bị thải loại để sử dụng cho chế biến thức ăn gia súc.

Ngày 29-1, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ký quyết định xử phạt 4 doanh nghiệp vi phạm tổng số tiền 70 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu hủy 13.253 tấn hàng hóa thực phẩm, trong đó có gần 6 tấn điều kém chất lượng.

Hạt điều dùng cho gia súc đem bán cho người dùng-1

Những loại sản phẩm này đáng ra chỉ để chế biến thức ăn cho gia súc.

Trước đó, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh nhân hạt điều và các thực phẩm ăn liền trên địa bàn thị xã Phước Long và huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện các cơ sở trên đều có hành vi tổ chức sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Hạt điều dùng cho gia súc đem bán cho người dùng-2

Thành phẩm chế biến để bàn trên online kém chất lượng của các cơ sở kinh doanh bị cơ quan chức năng tịch thu

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 13.253 tấn sản phẩm là đồ ăn vặt các loại, trong đó 5.836 tấn nhân hạt điều đã qua chế biến. Toàn bộ số lượng nhân hạt điều được phát hiện đều là sản phẩm chất lượng thấp, không bảo đảm chất lượng dùng cho người, bị thải loại để sử dụng cho chế biến thức ăn gia súc.

Tuy nhiên, do hám lời nên có một số đối tượng sống trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã không ngần ngại đưa loại sản phẩm chất lượng thấp này vào các cơ sở chế biến để phù phép và lấy thương hiệu hạt điều Bình Phước rồi đưa ra thị trường bán cho người tiêu dùng với giá rất rẻ như quảng cáo trên mạng xã hội.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/kinh-te/hat-dieu-dung-cho-gia-suc-dem-ban-cho-nguoi-dung-20210129113516083.htm

hạt điều


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.