Loại mít tí hon trước rụng đầy gốc không ai nhặt, giờ giá lên đến 90.000 đồng/kg

Mỗi quả mít chỉ nặng từ 0,3-0,7kg, gai nhỏ, vỏ mỏng nhưng bên trong rất nhiều múi, nhiều người đặt mua về ăn thử với giá từ 50-90 nghìn đồng/kg.

Thời gian gần đây, trên một số chợ online xuất hiện loại mít tí hon chỉ bằng nắm tay, được gọi là mít rừng hay mít nài, giá bán từ 50-90 nghìn đồng/kg.

“Anh chị em nào thích ăn trái cây rừng vừa sạch vừa ngon thì đặt hàng ngay nào. Ai đã từng ăn rồi thì biết độ ngon của mít rừng nhé, giá 90 nghìn đồng/kg. Mít rừng có vị chua chua ngọt ngọt, chấm muối hoặc dầm đường đá thì ngon lắm”, chị Bình, trú tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước quảng cáo.

Loại mít tí hon trước rụng đầy gốc không ai nhặt, giờ giá lên đến 90.000 đồng/kg-1

Quả mít rừng chỉ bé bằng nắm tay nhưng rất nhiều múi.

Theo chị Bình, mỗi quả mít rừng nặng từ 0,5-0,7 kg nhưng rất nhiều múi, ăn một lần là nhớ mãi. Được quảng cáo là trái cây rừng, rất ngon và sạch, vì vậy, dưới mỗi bài viết đăng bán mít rừng của chị Bình, rất nhiều người vào đặt hàng.

Thấy nhiều người đăng tải những video ngắn về loại mít tí hon, quả bằng nắm tay, chị Nguyễn Thị Tố Như, trú tại Quận 8, TP. Hồ Chí Minh liền đặt mua ngay 4 quả từ Đồng Nai về ăn thử.

“Tôi mua 4 quả, nặng hơn 1kg với giá 55 nghìn đồng/kg, thêm cước xe hết tổng cộng 120 nghìn đồng. Về đến nơi thì 2 quả thối nhũn không ăn được, còn 2 quả thì quả nào quả nấy chi chít múi nhưng ăn chua lè”, chị Như nói.

Loại mít tí hon trước rụng đầy gốc không ai nhặt, giờ giá lên đến 90.000 đồng/kg-2

Giá mỗi cân mít rừng được bán từ 50-90 nghìn đồng, cao gấp 4-6 lần giá mít Thái.

Theo chị Như, người bán gọi đây là mít nài, loại mít mọc hoang trên rừng, thấy quảng cáo chua chua ngọt ngọt nhưng nhận về lại chua như chanh. Chị thử cho một múi vào miệng phải nhả ra luôn vì quá chua. Phần còn lại, chị cho đường và đá vào trộn đều, ăn cho đỡ phí.

Không chỉ chua, chị Như cho biết, loại mít này còn không thơm như mít Thái hay các loại mít bình thường khác chị từng ăn. Đây sẽ là lần đầu tiên cũng như lần cuối cùng chị ăn loại mít này.

“Mít Thái tôi mua bình thường chỉ 10-15 nghìn đồng/kg, bán khắp nơi. Thấy mít này lạ, bé xíu mà nhiều múi, mọi người cũng bảo ăn chua chua ngọt ngọt, ngon lắm nên tôi mua thử, ai ngờ, ăn xong hãi đến già vì chua như chanh”, chị Như cho hay.

Từng bán mít rừng với giá 25 nghìn đồng/quả, chị Hương, trú tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, mùa mít rừng chỉ có từ tháng 4-6 hàng năm. Cây mít mọc hoang trên rừng, quả to hơn nắm tay người lớn một chút, đến mùa trái rụng đầy gốc không ai nhặt. Nếu có ăn thì chỉ lấy hạt về rang, ăn chơi mà thôi.

Loại mít tí hon trước rụng đầy gốc không ai nhặt, giờ giá lên đến 90.000 đồng/kg-3

Đa số mít rừng có vị chua, rất ít cây mít có vị ngọt.

Tuy nhiên, cách đây 2-3 năm, nhiều người đi rừng rồi hái quả mít này xuống, quay video đăng tải lên mạng xã hội, thu hút được sự quan tâm của cộng đồng. Một số người tò mò đặt mua về ăn thử.

“Đợt đó tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng của các mối lấy sỉ lắm, có ngày sỉ hàng tạ mít. Tuy nhiên, loại mít này rất chua, rất ít có cây cho quả ngọt nên đa số mọi người ăn một lần cho biết chứ ít người mua lần thứ 2 để ăn. Năm nay thì hầu như không ai hỏi mua nên tôi không bán nữa”, chị Hương cho hay.

Là loại cây mọc tự nhiên ở những cánh rừng già nên cây rất to và cao. Để hái được quả mít rừng rất vất vả. Quả mít lại mềm, dễ thối, hỏng nên vận chuyển đến tay người tiêu dùng giá rất cao, từ 50 nghìn đồng đến cả trăm nghìn đồng mỗi cân.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/loai-mit-ti-hon-truoc-rung-ay-goc-khong-ai-nhat-gio-gia-len-en-90-000-ong-kg-a664774.html

trái cây

quả mít


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.