Loại quả gai góc kì lạ, bóc ra đã "choáng", nếm thử lại càng thấy bất ngờ

Nhìn vỏ ngoài, quả này khá giống quả thanh mai ở Việt Nam nhưng bóc ra nếm thử lại khá "sốc" với hương vị của nó.

Những loại trái cây độc lạ luôn thu hút sự chú ý của nhiều người. Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau một đoạn video về loại quả gai góc đặc biệt. Nhìn bên ngoài, nhiều người nghĩ rằng đây là quả thanh mai khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi bóc ra, ruột quả lại giống hệt với chôm chôm khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Loại quả gai góc kì lạ, bóc ra đã choáng, nếm thử lại càng thấy bất ngờ-1Loại quả này vỏ giống quả thanh mai nhưng ruột lại giống hệt chôm chôm

Được biết, đây là quả Pulasan, một đặc sản nổi tiếng ở miền Tây Malaysia. Cây Pulasan hay còn có tên gọi là Nephelium ramboutan-ake, là một loại trái cây nhiệt đới trong họ Sapindaceae (cây bồ hòn). Tên gọi Pulasan xuất phát từ tiếng Malay: pulas có nghĩa là xoắn, liên quan đến từ "pilas" (nghĩa là loại bỏ trong tiếng Tagalog). Bởi lẽ, quả này thường được bóc vỏ bằng động tác vặn quả bằng cả 2 tay, do đó nó có tên là Pulasan.

Loại quả gai góc kì lạ, bóc ra đã choáng, nếm thử lại càng thấy bất ngờ-2Cây Pulasan thường chỉ mọc ở những vùng đất ẩm cao từ 110 - 350m. Quả của nó có chiều dài khoảng 5 - 7,5cm, vỏ dày, sần sùi và có gai.

Loại quả gai góc kì lạ, bóc ra đã choáng, nếm thử lại càng thấy bất ngờ-3Quả Pulasan khi còn non

Loại quả gai góc kì lạ, bóc ra đã choáng, nếm thử lại càng thấy bất ngờ-4

Khác với chôm chôm, phần thịt màu trắng của quả Pulasan khá dày, vị thì ngon ngọt hơn rất nhiều. Có người từng ăn thử còn nhận xét vị của nó có phảng phất mùi của vải thiều. Hơn nữa, hạt trái Pulasan có thể dễ dàng tách ra hơn chôm chôm và ăn khá giống với hạt hạnh nhân.

Loại quả gai góc kì lạ, bóc ra đã choáng, nếm thử lại càng thấy bất ngờ-5Pulasan có 2 loại: một loại màu đỏ sẫm và loại còn lại màu đỏ tươi nhạt hơn. Quả màu đỏ sẫm có hạt dễ tách khỏi thịt quả trong khi quả màu đỏ tươi có hạt dính vào thịt quả. 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/loai-qua-gai-goc-ki-la-boc-ra-da-choang-nem-thu-lai-cang-thay-bat-ngo-50202121013400289.htm

trái cây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.