Loại trái cây quả nặng tới nửa kg một quả “đắt như tôm tươi” dù giá chát

Thời điểm này, đào tuyết Lệ Giang đang mọng nước và ăn ngọt hơn. Trên thị trường, loại trái cây này đang gây sốt dù giá của chúng cao nhưng vẫn “đắt như tôm tươi”.

Trước đây mọi người chỉ biết tới loại đào phổ biến là đào mỏ quạ, đào lông nhưng vài năm gần đây trên thị trường có thêm nhiều giống đào độc lạ với hương vị đặc trưng riêng. Tại các chợ mạng, gian hàng bán hoa quả có bán loại đào tuyết Lệ Giang. Đây là đào nhập khẩu từ Trung Quốc về.

Khác với vị của đào mỏ quạ, đào lông, loại đào tuyết Lệ Giang ăn giòn như táo và ngọt. Trái cây này nhìn cũng bắt mắt hơn vì có kích thước lớn, đẹp mã. Nếu cỡ nhỏ sẽ từ 300 – 400gram/quả, còn trái có cỡ lớn sẽ lên tới 700gr/quả. Cũng chính vì vậy mà dù giá cao, nhiều người vẫn sẵn sàng chi để thưởng thức loại quả này.

Loại trái cây quả nặng tới nửa kg một quả đắt như tôm tươi” dù giá chát-1

Đào tuyết Lệ Giang được rao bán trên mạng

Theo chia sẻ của chị Lan – một tiểu thương bán hàng hoa quả online lâu năm ở Hà Nội cho biết, loại đào tuyết Lệ Giang vốn được coi là cực phẩm của Trung Quốc. Chúng được trồng ở vùng núi cao hơn 5.000m so với mực nước biển có vị ngọt đậm đà, ăn giòn và mùi thơm. Quả đào rất to, có những quả trọng lượng tới 500 gram/quả. Nhiều người ở nước ta còn gọi đào tuyết Lệ Giang là Mật Đào vì vị ngọt đậm khác hẳn các loại đào khác.

So với mặt bằng chung của các loại hoa quả của Trung Quốc và các loại đào mỏ quạ, đào lông…, đào tuyết Lệ Giang giá cao hơn khá nhiều. Hiện trên thị trường, loại đào này được bán dao động từ 90.000 - 150.000 đồng/kg tùy từng thời điểm. Loại to lớn hơn 500gr/quả có giá cao hơn tới 200.000 đồng/kg. "Từ đầu mùa tới giờ, mỗi ngày chị bán khoảng được 3 tạ. Ngày lễ, mùng 1 này không có hàng để bán" – chị Lan chia sẻ.

Loại trái cây quả nặng tới nửa kg một quả đắt như tôm tươi” dù giá chát-2

Trái đào to có thể nặng tới 500gr mỗi quả

Là đầu mối hoa quả nhập khẩu, bà Nguyễn Thị Phán (Hà Đông) cho biết, thời điểm này đào tuyết Lệ Giang đang là cuối vụ. Quả thường mọng nước và ăn ngọt hơn. Đào tuyết về hàng đến đâu là chỉ đủ trả đơn cho khách chứ ít khi dư. Giá của đào tuyết năm nay có nhỉnh hơn so với năm trước nhưng vẫn nhiều người đặt mua nhiều.

"Năm nay thấy đào giá tăng hơn, tôi không dám nhập nhiều về bán. Không ngờ mọi người đặt hàng lại nhiều hơn. Có những người đi lễ họ đặt vài chục kg. Có hôm bán hết hàng vẫn có người hỏi nên tôi phải bảo đợi hôm khác".

Theo lời các dân buôn trái cây, thông thường, mùa của loại đào này sẽ kéo dài từ tháng 9 – tháng 11 là hết. Vào mùa, dân buôn có thể bán được vài tấn.

Theo Gia đình và xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/loai-trai-cay-qua-nang-toi-nua-kg-mot-qua-dat-nhu-tom-tuoi-du-gia-chat-172221025150419413.htm

trái cây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.