Mít Thái lại phải bán 'giải cứu'

Những ngày gần đây, mít Thái được nhiều xe đẩy bán rong ở nhiều tuyến đường tại TP.HCM với giá chỉ khoảng 20.000 - 25.000 đồng/kg.

Một cửa hàng bán trái cây sạch trên đường Vũ Huy Tấn (quận Bình Thạnh) còn đưa mít sạch ra ngoài đường bán với giá 15.000 đồng/kg vào cuối tuần để gia tăng lượng tiêu thụ. Các tiểu thương cho biết do mít đang rộ mùa nên giá rẻ trong khi lúc nghịch mùa thương lái Trung Quốc mua tại vườn đã 50.000 - 80.000 đồng/kg.

Mít Thái lại phải bán giải cứu-1

Mít Thái “giải cứu” giá chỉ 15.000 đồng/kg

Ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinamit, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nông nghiệp trang trại nông thôn Việt Nam - cho rằng giá mít xuống thấp trong thời gian gần đây là do các vườn thu hoạch rộ, thương lái ép giá. 

"Gần đây, Việt Nam gia tăng diện tích mít quá nhanh, không chỉ miền Tây mà cả miền Đông, Tây Nguyên, trong khi tiêu thụ phụ thuộc Trung Quốc. Vinamit đang xúc tiến xuất khẩu sang EU nhưng bị vướng thời gian vận chuyển quá dài. Do đó, bà con nên cân nhắc việc mở rộng diện tích trồng mít khi thị trường chưa mở rộng kịp. Ngoài ra, mùa hè Trung Quốc cũng có trái cây nên nhu cầu nhập khẩu không lớn" - ông Viên phân tích.

Theo NLĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/kinh-te/mit-thai-lai-phai-ban-giai-cuu-20210509211835511.htm

trái cây

Mít Thái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.