Món ăn 'ngoài hành tinh', nhìn rợn người nhưng lại vô cùng nổi tiếng

Thế giới đầy rẫy những món ăn lạ lùng nhưng không nhiều món thực sự trông đáng sợ đến mức không dám ăn như đến từ ngoài hành tinh.

hững chiếc bánh bao Nhật Bản này chắc chắn sẽ khiến bạn "hết hồn" cả vì ngoại hình lẫn mức giá.

Món ăn ngoài hành tinh, nhìn rợn người nhưng lại vô cùng nổi tiếng-1

Món ăn được làm từ loài cá "ngoài hành tinh" (Nguồn: Oddycentral)

Rất nhiều tờ báo đã viết về một trong những loài cá trông kỳ lạ nhất thế giới, Warusobo, còn được gọi là “Kẻ đến từ ngoài hành tinh của Biển Ariake”. Hãy nhìn vào sinh vật này và bạn sẽ thấy biệt danh đó không hề sai chút nào. 

Tuy nhiên, bề ngoài kinh dị vẫn không ngăn được người dân của tỉnh Saga, nơi giáp với biển Ariake, chế biến chúng thành một món ăn chính của ẩm thực địa phương, bao gồm cả món bánh bao ngon tuyệt nổi tiếng.

Món ăn ngoài hành tinh, nhìn rợn người nhưng lại vô cùng nổi tiếng-2

Cá warusobo có thể được chế biến dưới dạng nướng hoặc sấy khô, nguyên con hoặc ở dạng bột, làm thành phần chính của một món súp thịnh soạn, hoặc như một hương liệu bổ sung trong một tách rượu sake nóng. Nhưng ít ai biết rằng nó có thể được dùng làm nhân của món bánh bao được gọi là "Ariake Dumplings".

Được giới thiệu vào năm 2017, bánh bao Ariake đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng vào thời điểm đó do vẻ ngoài khác thường của chúng. Chúng bao gồm bánh bao truyền thống với đầu cá warusobo chiên hoặc luộc giống như một con quái vật nhô ra ngoài. 

Theo Asahi, bánh bao Ariake được phục vụ trong thời gian giới hạn tại Dumpling Kingdom, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở các nhà hàng khác xung quanh tỉnh Saga.

Theo Oddycentral / Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc https://danviet.vn/mon-an-ngoai-hanh-tinh-nhin-ron-nguoi-nhung-lai-vo-cung-noi-tieng-5020211113403919.htm

món ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.