Món lạ chợ Tết nhà giàu: Hơn 3 triệu đồng 1 bộ chân cua

Không phải cả con cua hoàng đế (kingcrap), mà chỉ là những những chiếc chân cua, nhưng tại chợ Tết Nhâm Dần, giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi khoảng 3 triệu đồng để mua 1 bộ chân cua loại này về thưởng thức.

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2022, cua hoàng đế nguyên con (hàng sống đang bơi) có giá dao động từ 1,9-2,3 triệu đồng/kg size 2-4,5 kg/con đang là mặt hàng được giới nhà giàu chuộng mua về để ăn Tết hoặc đem biếu tặng. 

Cùng với đó, chân cua hoàng đế đông lạnh cũng cực kỳ đắt hàng. Một bộ gồm có 2 càng và 6 chân, trọng lượng 1,2-1,8kg, tuỳ loại.

Loại chân này có giá 1,65-1,8 triệu đồng/kg. Tức để thưởng thức được một bộ chân cua hoàng đế, người tiêu dùng phải chi từ 2-3 triệu đồng.

Món lạ chợ Tết nhà giàu: Hơn 3 triệu đồng 1 bộ chân cua-1

Giá chân cua hoàng đế hiện dao động từ 1,65-1,8 triệu đồng/kg

Anh Hồ Văn Tuấn - đầu mối bán hải sản nhập khẩu tại Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) - cho hay, chân cua hoàng đế là phần chứa nhiều thịt nhất của con cua, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Ở nước ngoài, khi mua chân giá còn đắt hơn giá mua cua nguyên con. Bởi, phần thân cua có trọng lượng lớn nhưng lại ít thịt hơn phần chân.

“Loại chân cua này  không phải lúc nào cũng có sẵn, rất lâu rồi tôi mới nhập được hàng. May sao đúng vào dịp Tết nên mọi người mới có thể mua về thưởng thức”, anh nói.

Cũng theo anh Tuấn, chân cua hoàng đế khá dài, có chân dài tới 0,5m. Loại hàng anh nhập đã được hấp chín rồi cấp đông. Khách mua về chỉ cần bỏ ra hấp lại, hoặc đem nướng, tách phần thịt chế biến các món khác nhau.

“Tôi bán lẻ từ nửa bộ, nhưng khách đa phần mua nguyên 1 bộ. Thậm chí, có khách mua cả thùng 3-4 bộ”, anh tiết lộ. Tháng Tết này, anh Tuấn bán được gần 600 bộ chân cua. Anh chỉ còn chưa đến 100 bộ chân nữa là hết hàng, trong khi những ngày này đang là cao điểm mua sắm thực phẩm Tết.

Chị Nguyễn Thị Vân, đầu mối bán chân cua kingcrap ở Minh Khai (Hai Bà Trưng), thừa nhận, loại chân cua khá đắt hàng. Chỉ tính riêng sáng hôm nay, đơn bán chân cua khách đặt lên tới trên 50 bộ.

Món lạ chợ Tết nhà giàu: Hơn 3 triệu đồng 1 bộ chân cua-2

Chân cua hoàng đế là loại hải sản đắt khách tại chợ Tết Nhâm Dần

Bao giờ sát Tết, hàng hoá cũng bán chạy hơn ngày thường. Đặc biệt, nhiều nhà sẵn sàng chi tiền để ăn sang dịp Tết. Đây cũng là lý do lượng chân cua bán ra tăng mạnh.

Theo chị Vân, chân cua cũng giống như cua nguyên con đều là những mặt hàng hải sản nhập khẩu cao cấp có giá tương đối đắt đỏ. Thế nên, khách mua loại hải sản này đa phần đều là giới nhà giàu Việt, hoặc khách mua để đem biếu tặng.

Do đó, nếu khách mua chân cua để ăn chị Vân sẽ để túi bình thường rồi vận chuyển, còn khách có nhu cầu mua làm quà biếu sẽ xếp vào trong hộp quà.

Quyết định đặt mua hai bộ chân cua để làm tiệc Tất niên, chị Trương Thị Cẩm Hương ở Xuân Thuỷ (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, dịp Tết năm ngoái chị mua chân cua kingcrap về ăn. Năm nay cũng vậy, nhưng giá đắt đỏ hơn khoảng 100.000 đồng/kg.

“Gia đình tôi đông người, mua chân cua về chế biến sẽ tiện hơn mua cua nguyên con. Chưa kể, chân cua là phần có nhiều thịt nhất, đem cắt khúc nướng phô mai rất hấp dẫn”, chị cho hay.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/cho-tet-nha-giau-hon-3-trieu-dong-1-bo-chan-cua-811655.html

nhà giàu Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.