"Phủ sóng"chợ mạng, móng giò luộc rút xương giá rẻ chỉ 70.000 đồng/kg hút khách

Giá thịt lợn vẫn đang ở mức cao khiến món móng giò luộc rút xương giá rẻ xuất hiện lại đắt hàng trong những ngày nắng nóng.

Khảo sát tại các chợ dân sinh và siêu thị, móng giò nguyên xương đang được bán với giá dao động từ 110 - 130.000 đồng/kg. Thế nhưng trên chợ mạng, món móng giò luộc rút xương lại đang được rao bán tấp nập với giá thành rẻ tới bất ngờ. 

Cụ thể, một cân móng giò luộc rút xương đang được bán dao động từ 180 - 220.000 đồng/kg tùy địa chỉ. Nhưng nếu lấy số lượng lớn, từ 5 cân trở lên giá sẽ rẻ hơn chỉ dao động từ 70.000-90.000 đồng/kg. Đặc biệt, lấy từ 20kg trở lên, mức giá bán sẽ còn rẻ hơn nữa.

Phủ sóngchợ mạng, móng giò luộc rút xương giá rẻ chỉ 70.000 đồng/kg hút khách-1

Móng giò luộc rút xương được một địa chỉ online rao bán với giá 220.000 đồng/kg. Ảnh minh họa.

Theo quảng cáo, món móng giò luộc rút xương được dân buôn luộc sẵn, thơm ngon, đóng túi hút chân không, mua về chỉ việc thái miếng mỏng ăn luôn.

Vào những ngày nóng, số lượng đặt cho mặt hàng này tăng lên đáng kể. Theo chị Diên Vĩ (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, khoảng 2 tuần nay, chị thường xuyên mua móng giò rút xương luộc sẵn về ăn. Mỗi lần chị mua tầm 3kg. Hàng được đóng sẵn, mỗi túi 3-4 cái móng giò, hút chân không. Khi ăn, chỉ việc thái mỏng ra chấm muối chanh. 

Vì giá thịt lợn vẫn đang ở mức cao nên để tiết kiệm nhiều chị em cũng chuyển sang sử dụng món ăn này để giảm chi phí sinh hoạt. Cũng giống như chị Diên Vĩ, chị Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Những ngày thời tiết nắng nóng, ăn món này rất hợp, đặc biệt hợp hơn với những gia đình có túi tiền đi chợ eo hẹp như chị. 1kg về thái mỏng ra có thể ăn được 3 bữa. Tính ra chỉ hết khoảng 25.000 đồng/bữa, rẻ hơn mua thịt lợn về chế biến rất nhiều".

Phủ sóngchợ mạng, móng giò luộc rút xương giá rẻ chỉ 70.000 đồng/kg hút khách-2

Món chân giò luộc rút xương được nhiều chị em chuộng vì dễ ăn trong ngày nóng, mua số lượng nhiều còn rất rẻ để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Ảnh minh họa.

Vì đặt mua lẻ giá sẽ khá đắt, nên nhiều chị em đã bảo nhau gom nhau mua chung, một thùng từ 15 - 20kg chân giò luộc rút xương để lấy giá sỉ. Mỗi cân chỉ còn khoảng 67.000 đồng/kg, rẻ còn một nửa. Mỗi người chia nhau từ 2-3 cân bỏ tủ đá cấp đông để ăn dần.

Tuy nhiên, giá bán rẻ khiến nhiều chị em cũng so sánh, nếu mua móng giò ngoài chợ giá 80.000-100.000 đồng/kg về luộc ăn, xương chiếm mất 2/3. Thế nhưng móng giò rút xương luộc sẵn mà giá còn rẻ hơn cả hàng nguyên xương. Vì thế, rất nhiều người cũng thấy hơi lăn tăn về chất lượng, không rõ hàng có đảm bảo không.

Phủ sóngchợ mạng, móng giò luộc rút xương giá rẻ chỉ 70.000 đồng/kg hút khách-3

Chân giò luộc rút xương mua số lượng nhiều có giá rất rẻ, chỉ 70.000 đồng/kg.

Tìm hiểu từ một địa chỉ bán mặt hàng này, nếu móng giò hàng nội địa mua về rút xương rồi luộc lên bán giá sẽ đắt. Tiểu thương này cũng tiết lộ, hàng giá rẻ đang bán đều là móng giò nhập khẩu, giá rất rẻ, về xưởng được lọc bỏ xương, phần thịt bó lại đem luộc chín rồi đổ sỉ.

"Móng giò rút xương đổ sỉ là hàng được luộc sẵn đóng túi hút chân không. Mỗi túi 3 cái móng, trọng lượng trên dưới 1kg. Khách mua sỉ lấy theo thùng 20kg giá 67.000 đồng/kg, nếu lấy theo đầu tạ giá giảm xuống còn 65.000 đồng/kg. Lấy càng nhiều giá càng rẻ”, địa chỉ online này cho hay.

Theo đó, loại móng giò nhập khẩu nguyên xương cũng khá kén khách, chủ yếu được nhập về các quán bán bún bò Huế, quán nhậu. Ngược lại, chân giò luộc rút xương luộc sẵn này lại có lượng tiêu thụ mạnh, nhất là những ngày nắng nóng.

Phủ sóngchợ mạng, móng giò luộc rút xương giá rẻ chỉ 70.000 đồng/kg hút khách-4

Dạo trên chợ mạng, có khá nhiều địa chỉ online đang rao bán mặt hàng này.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/phu-songcho-mang-mong-gio-luoc-rut-xuong-gia-re-chi-70000-dong-kg-hut-khach-22202015715556704.htm

chợ mạng

móng giò


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.