Mua vàng miếng ở đỉnh cao 85 triệu đồng/lượng, nhiều người lỗ nặng

Giá vàng miếng hôm nay 13/4 tiếp tục giảm mạnh, sau khi đã bốc hơi khoảng nửa triệu đồng/lượng trong chiều qua 12/4.

Lúc 9h30, Công ty Vàng bạc Đá quý SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 80,8 - 83,3 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua và giảm 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với cuối ngày 12/4.

Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết vàng miếng ở mức giá 81,7 - 83,7 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều.

Nếu so với mức đỉnh cao nhất lịch sử 85 triệu đồng/lượng lập được vào sáng qua thì mỗi lượng vàng đã giảm 1,3 - 1,7 triệu đồng.

Đặc biệt, nếu ai cố mua vàng vào sáng qua thì đến chiều đã bị lỗ và đến sáng nay, với giá giao dịch này, người mua lỗ tới hơn 4 triệu đồng/lượng.

Mua vàng miếng ở đỉnh cao 85 triệu đồng/lượng, nhiều người lỗ nặng-1
Giá vàng miếng tiếp tục giảm sâu.

Ghi nhận của VTC News sáng 12/4 cho thấy, vẫn rất đông người đến mua vàng khi giá chạm mốc 85 triệu đồng/lượng, cao chưa từng có. Nhưng đến chiều, khi giá đảo chiều đi xuống, lượng khách lập tức sụt giảm.

"Sáng 12/4, vì khách đông nên cửa hàng vẫn giữ quy định mỗi người chỉ được mua 5 chỉ vàng. Tuy nhiên đến chiều, lượng khách giảm đáng kể, cửa hàng đã nâng giới hạn giao dịch lên 2 cây vàng. Rất có thể khách đang nghe ngóng thị trường, chờ diễn biến mới nên tạm dừng giao dịch", nhân viên cửa hàng vàng cho biết.

Sáng nay, giá vàng nhẫn loại 1-5 chỉ được SJC niêm yết ở mức giá 74,3 - 76,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), Doji niêm yết ở mức 75,15 - 77,25 triệu đồng/lượng. 

Như vậy, giá vàng miếng trong nước đã giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp sau khi Ngân hàng Nhà nước hôm qua cho biết sẽ triển khai việc tăng cung để xử lý tình trạng chênh lệch cao của giá trong nước so với giá thế giới. 

Đơn vị này và các bộ, ngành cũng đã thành lập xong đoàn thanh tra và sẽ triển khai ngay trong tháng 4 này.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, giá vàng miếng đã "bốc hơi" nửa triệu đồng/lượng vào chiều 12/4. 

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/mua-vang-mieng-o-dinh-cao-85-trieu-dong-nhieu-nguoi-lo-nang-4-trieu-dong-luong-ar864721.html?fbclid=IwAR0TDx0p74VP9-aQJTkrs8LNSyyRHwY-XwUIRyL37gbOjdyXJvIIcpX4igQ_aem_AYoZrEvEpAPshOOyiiaR3qLRV0uxBmZ961DS2OJD0dH0ArcwBqvUdt9UBzuen-A7l3Um6UNrenrborGgnnpQOtV6

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.