Nấm ngọc cẩu: "Biệt dược phòng the" được chị em săn lùng về tẩm bổ cho chồng, tiểu thương cam kết "không cải thiện, trả lại tiền"

Trước đây nấm ngọc cẩu có giá dao động trong khoảng 150.000 đồng tới 200.000 đồng/kg nấm tươi nhưng gần đây nhiều người lùng mua nấm, dân địa phương đổ đi tìm hái nhiều nên giá nấm cũng "giảm nhiệt" hơn

Nấm ngọc cẩu có tên khoa học là Cynomorium songaricum, còn được gọi là nấm tỏa dương, củ pín, xà cô, địa mao cầu, củ gió đất... vị chát, ngọt. Loại cây này vốn không thuộc họ nhà nấm. Chúng chủ yếu sống ký sinh trên những cây gỗ lớn, tán rộng. Nhờ có vẻ ngoài tương tự như thân nấm, hình dáng giống "của quý" của 1 loài vật nuôi mà người ta gọi nó với cái tên nấm ngọc cẩu.

Nấm ngọc cẩu: Biệt dược phòng the được chị em săn lùng về tẩm bổ cho chồng, tiểu thương cam kết không cải thiện, trả lại tiền-1

Mang vẻ ngoài tương tự như thân nấm, hình dáng giống "của quý" của 1 loài vật nuôi mà người ta gọi nó với cái tên nấm ngọc cẩu.

Các nhà khoa học nhận thấy nấm ngọc cẩu chứa nhiều chất béo, tinh dầu, gentianine, carpaine, choline, vitexin, orienti, các loại axit amin, đặc biệt là chất có tác dụng cải thiện nội tiết tố nam, kích thích ham muốn tình dục testosterone, L Arginin. Loài cây này không độc và hầu như không có tác dụng phụ. Dùng nấu ăn, sắc uống hoặc ngâm rượu đều rất an toàn nên nhiều bà nội trợ chuộng mua về tẩm bổ cho chồng.

Với công dụng đặc biệt dành cho phái mạnh, nấm ngọc cẩu ngày càng được chị em biết tới nhiều và lùng mua ráo riết trên chợ mạng để về bồi bổ tăng cường sinh lực cho bạn đời.

Chị Hạnh, chủ một cửa hàng online chuyên bán đồ đặc sản núi rừng chia sẻ: "Mình bán nấm ngọc cẩu đã vài năm. Loài nấm này thường mọc trong tít rừng sâu, tìm mua không dễ. Mình thu mua của những người chuyên đi rừng săn kiếm nấm, gom nhiều mối mà mỗi tháng cũng chỉ thu mua được khoảng vài chục cân, rao bán trên trang cá nhân 3, 4 ngày là hết.

Nấm ngọc cẩu: Biệt dược phòng the được chị em săn lùng về tẩm bổ cho chồng, tiểu thương cam kết không cải thiện, trả lại tiền-2

Nấm ngọc cẩu ngày càng được chị em biết tới nhiều và lùng mua về bồi bổ tăng cường sinh lực cho chồng

Trước đây nấm ngọc cẩu có giá dao động trong khoảng 150.000 đồng tới 200.000 đồng/kg nấm tươi nhưng gần đây nhiều người lùng mua nấm, dân địa phương đổ đi tìm hái nhiều nên giá nấm cũng "giảm nhiệt" hơn. Hiện tại mình bán nấm ngọc cẩu giá từ 90.000 đồng tới 100.000 đồng tùy từng thời điểm. Ngọc cẩu khô mình bán 350.000 đồng/kg để chị em mang về ngâm rượu hoặc sắc nước cho chồng uống".

Chị Ngân bán nấm ngọc cẩu ở Thái Bình cho hay: "Năm nay mình có khá nhiều nguồn nhập nấm ngọc cẩu nên chỉ bán với giá 55.000 đồng/kg. Đảm bảo hàng chuẩn, quý ông uống không cải thiện sinh lực mình trả lại tiền".

Từng mua nấm ngọc cẩu khô ngâm rượu cho chồng, chị Thương ở Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: "Mình mua nấm ngọc cẩu khô về ngâm rượu cho chồng uống hơn năm nay thấy khá hiệu nghiệm, sức khỏe của anh xã cải thiện khá nhiều".

Nấm ngọc cẩu: Biệt dược phòng the được chị em săn lùng về tẩm bổ cho chồng, tiểu thương cam kết không cải thiện, trả lại tiền-3

Chị Thanh ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội cũng vừa mua 5kg nấm ngọc cẩu về phơi khô ngâm rượu cho chồng uống. Chị kể: "Thấy nhiều người khen nấm này tác dụng tốt cho đàn ông nên mình mua thử để chồng uống. Chưa biết công dụng có tốt như lời đồn song mọi người ca ngợi lắm, mình cứ thử xem sao".

Tuy nhiên thực hư về công dụng của nấm ngọc cẩu có thực sự tốt như "thần dược" giống lời đồn thì chưa có cơ sở khoa nào chứng minh được. Thậm chí nhiều người nói rằng có thể do một phần hình dáng nấm ngọc cẩu giống như "của quý" của nam giới nên nấm được đồn thổi về công dụng tăng cường sinh lực phái mạnh như vậy.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nam-ngoc-cau-biet-duoc-phong-the-duoc-chi-em-san-lung-ve-tam-bo-cho-chong-tieu-thuong-cam-ket-khong-cai-thien-tra-lai-tien-162211111060201626.htm

thần dược


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.