Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt

Những loại rau đặc sản này thường mọc hoang dại ở khắp các vùng quê nhưng nay được nhiều người ở thành phố tìm mua dù giá khá đắt đỏ.

Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt-1

Lá bép nhíp (hay rau bép, rau danh, rau lá bướm) là một loại rau đặc sản của các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk... Đây là cây mọc hoang dại trong rừng.

Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt-2

Đồng bào dân tộc thường đi hái về ăn và bán cho thương lái. Trên chợ mạng, loại rau này được bán với giá lên tới 150.000 đồng/kg.

Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt-3

Rau thối là đặc sản của Tây Bắc, dù bốc mùi nồng nặc nhưng khi chế biến lại trở thành món ăn hấp dẫn như nấu canh, xào tỏi, chiên với trứng hoặc làm nộm.

Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt-4

Khi xuất hiện ở nhiều tỉnh thành khác, rau thối có giá không hề rẻ, có thể lên tới 90.000 đồng/kg.

Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt-5

Rau đắng biển sống ở môi trường ẩm ướt, phát triển trong các kênh mương, suối, vùng cửa sông, đầm lầy hay những bãi biển đầy cát trắng. Nó được truyền tai nhau là loại rau "đắt mấy cũng phải ăn ít nhất 1 lần trong đời" bởi độ thơm ngon và rất tốt cho sức khoẻ.

Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt-6

Có thời điểm, giá rau đắng biển lên tới 95.000 đồng/kg nhưng vẫn được khách hàng lùng mua.

Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt-7

Trước đây, năn bộp ở An Giang, Cà Mau là cỏ dại nhưng nay giá bán lên tới 120.000 đồng/kg. Bên ngoài, rau có màu nâu vàng, phần ruột bên trong màu trắng sáng, ăn sống hay ăn chín đều ngon.

Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt-8

Rau ngót rừng (hay còn gọi rau sắng) mọc hoang dại trên vách núi đá. Đến mùa, người dân lại vào rừng hái rau sắng bán cho thương lái. CÓ lúc, loại rau này giá lên tới 200.000 đồng.

Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt-9

Rau càng cua là loại thực vật mọc dại nhưng có giá đắt đỏ ngang hàng với thịt cá, khoảng 70.000 đồng – 110.000 đồng/kg.

Ngã ngửa 6 loại rau đặc sản mọc hoang giá đắt hơn thịt-10

Rau càng mua đắt như vậy là vì chúng được nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam xem như "thần dược" có lợi cho sức khoẻ. 

Theo Tri Thức và Cuộc Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/nga-ngua-6-loai-rau-dac-san-moc-hoang-gia-dat-hon-thit-1597449.html

rau dại

đặc sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.