Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ là đặc sản ngon hiếm có, giá tiền triệu

Loại nấm này có hình thù kỳ lạ nên không ít người nhầm tưởng nó là nấm độc.

Loại nấm này có hình thù kỳ lạ nên không ít người nhầm tưởng nó là nấm độc.

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ là đặc sản ngon hiếm có, giá tiền triệu-1

Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ là đặc sản ngon hiếm có, giá tiền triệu-2

Khi đi vào rừng, người ta có thể bắt gặp nhiều loại nấm có hình thù kỳ lạ và màu sắc rực rỡ, mặc dù nhìn thì rất đẹp nhưng không ai dám chạm tay vào. 

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ là đặc sản ngon hiếm có, giá tiền triệu-3

Một trong số đó phải kể đến nấm Puffball, nó có hình trạng tròn giống hệt quả bóng nên rất nhiều người phân vân liệu có ăn được không.

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ là đặc sản ngon hiếm có, giá tiền triệu-4

Khi nói đến nấm Puffball, có thể nhiều người không biết về nó, nhưng những người nông dân Trung Quốc thì rất quen thuộc với loại nấm này. Khi vào rừng sâu, đặc biệt là sau một cơn mưa thì những "quả bóng trắng" mọc lên khắp nơi. 

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ là đặc sản ngon hiếm có, giá tiền triệu-5

Ban đầu người ta lo ngại nó là nấm độc, nhưng sau khi phát hiện ra nó có thể ăn được, giá thành liên tục tăng cao lên tới 300 tệ (khoảng 1 triệu VNĐ)/kg. Nấm Puffball có giá trị dược liệu cao, dược dùng cho cả thực phẩm và làm thuốc. 

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ là đặc sản ngon hiếm có, giá tiền triệu-6

Hiện nay, loại nấm này được bày bán khá phổ biến, nó chứa nhiều protein, axit amin có lợi cho sức khỏe. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu ăn nấm này thường xuyên có thể giúp cơ thể bổ sung máu, khiến da dẻ hồng hào khỏe mạnh hơn.

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ là đặc sản ngon hiếm có, giá tiền triệu-7

Tuy nhiên, ngày nay nấm Puffball không còn mọc nhiều như trước đây nên giá thành của nó tăng cao mà số lượng cung không đủ cầu. Do đó, nó được liệt vào danh sách các loại nấm hiếm và có giá trị. 

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ là đặc sản ngon hiếm có, giá tiền triệu-8

Nếu phát hiện ra loại nấm này trong rừng, bạn có thể bán chúng với giá cao hoặc trổ tài làm món ngon cho cả nhà.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc https://dantri.com.vn/kinh-doanh/nhin-xa-tuong-nam-doc-ai-ngo-la-dac-san-ngon-hiem-co-gia-tien-trieu-20201222105222702.htm

loại nấm

món ăn


Sáng 15/4: Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19; thế giới trên 138,7 triệu ca
Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737. Đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận trên 138,7 triệu bệnh nhân COVID-19.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.