Nho sữa to tròn căng mọng bán trên chợ online tấp nập, giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái chỉ 99 ngàn/kg

Thời gian gần đây loại nho sữa có nguồn gốc từ Trung Quốc được bán tấp nập trên chợ mạng với giá thành khá rẻ.

Vài năm trước để mua được chùm nho sữa xuất xứ của Hàn hay Nhật quả to, căng mọng, giòn ngọt thì phải tốn tới hàng triệu đồng cho mỗi kg. Chính vì mức giá đắt đỏ đó mà loại quả này được đánh giá là trái cây cao cấp và chỉ dành cho phân khúc người tiêu dùng thượng lưu.

Tuy nhiên, thời điểm này nhiều bà nội trợ lại phát hiện các địa chỉ online tấp nập bán thêm loại nho sữa của Trung Quốc với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Trung bình giá bán là 99.000 đồng/kg, tức rẻ chỉ bằng 1/5, thậm chí bằng 1/10 so với giá nho sữa Hàn hay nho sữa Nhật.

Nho sữa to tròn căng mọng bán trên chợ online tấp nập, giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái chỉ 99 ngàn/kg-1

Vài năm trước, nho sữa xuất xứ từ Hàn hay Nhật Bản có giá bán đắt đỏ nên được xem là trái cây cao cấp và chỉ dành cho phân khúc người tiêu dùng thượng lưu. Ảnh minh họa.

Các đầu mối bán hàng online thường rao bán nho sữa này theo rành, mỗi rành khoảng 5 - 5,5 kg. Chị Hoàng Như Thảo - đầu mối bán nho sữa Trung Quốc ở Hà Nội chia sẻ: Nho sữa Trung Quốc đang vào mùa, giá nhập về rẻ nên thu hút được nhu cầu mua của nhiều khách hàng. Giá nhập về bán giá lẻ là 99.000 đồng/kg, bán theo rành 5kg là 299.000 đồng/rành.

Chị Thảo cho biết, năm ngoái nho sữa Trung Quốc cũng vào thị trường Việt Nam với số lượng lớn nhưng giá bán tới 250.000 đồng/kg. Năm nay giá bán đã rẻ hơn rất nhiều.

Nho sữa to tròn căng mọng bán trên chợ online tấp nập, giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái chỉ 99 ngàn/kg-2

Một địa chỉ online bán nho sữa với giá 299k/rành 5kg. Ảnh chụp màn hình.

Nho sữa to tròn căng mọng bán trên chợ online tấp nập, giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái chỉ 99 ngàn/kg-3

Nho sữa to tròn căng mọng bán trên chợ online tấp nập, giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái chỉ 99 ngàn/kg-4

Còn tại một địa chỉ online khác bán với giá đắt hơn là 99k/kg. Ảnh chụp màn hình.

Nho sữa to tròn căng mọng bán trên chợ online tấp nập, giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái chỉ 99 ngàn/kg-5

Một địa chỉ online khác bán theo rành 5kg giá 299k, bán lẻ là 99k/kg. Ảnh chụp màn hình.

Nho sữa to tròn căng mọng bán trên chợ online tấp nập, giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái chỉ 99 ngàn/kg-6

1 chùm nho sữa Trung Quốc thường có trọng lượng gần 1kg. Ảnh minh họa.

"Dòng nho sữa của Trung cũng được nhiều khách yêu thích và chuộng mua vì ăn giòn, vị ngọt và thơm mùi sữa. Mỗi ngày tôi ra đơn cũng phải được 2 tạ nho sữa cho khách", chị Thảo chia sẻ thêm.

Hiện tại, mức phí giao hàng vẫn còn ở mức cao nên nhiều chị em thích ăn nho sữa thường gom đơn hoặc đặt số lượng nhiều từ 5kg trở lên để đỡ phí ship. Do đó, số lượng khách có nhu cầu đặt mua cả thùng nho về ăn dần là rất nhiều.

Nho sữa to tròn căng mọng bán trên chợ online tấp nập, giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái chỉ 99 ngàn/kg-7

Ảnh minh họa.

Tính ra một thùng nho sữa Trung Quốc trọng lượng từ 5 - 5,5kg giá chưa đến 500.000 đồng, rẻ hơn rất nhiều so với các loại nho nhập khẩu khác từ Mỹ hay Úc, Nhật đang bán trên thị trường. Mùa dịch, các gia đình cũng sẵn tâm lý muốn bổ sung nguồn dinh dưỡng, vitamin từ hoa quả nên chọn mua rất nhiều.

Nhận thùng nho sữa 6 chùm căng mọng, chị Kiều Hà ở Hoàng Mai cho biết, giá nho sữa năm nay giảm chính là lý do khiến chị mua nhiều tới như vậy. "Nếu như năm trước tôi chỉ mua 2kg cho gia đình ăn thử vì giá thành cũng cao thì năm nay tôi đặt cả thùng 5kg về ăn dần. Giá thành cũng không chênh là bao nhiêu so với năm ngoái mà số lượng gấp đôi khiến mình khá vui.

Nho sữa to tròn căng mọng bán trên chợ online tấp nập, giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái chỉ 99 ngàn/kg-8

Nho sữa Trung Quốc ăn cũng giòn, ngọt và thơm, nhưng chất lượng chỉ bằng 6 phần so với nho sữa Hàn, chưa kể quả cũng nhỏ hơn. Đổi lại, giá nho sữa Trung Quốc hợp với túi tiền đi chợ của gia đình tôi", chị nói.

Nho sữa to tròn căng mọng bán trên chợ online tấp nập, giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái chỉ 99 ngàn/kg-9

Nho sữa Trung Quốc ăn cũng giòn, ngọt và thơm, nhưng chất lượng chỉ bằng 6 phần so với nho sữa Hàn, chưa kể quả cũng nhỏ hơn. Đổi lại, giá nho sữa Trung Quốc hợp với túi tiền đi chợ của các gia đình. Ảnh minh họa.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nho-sua-to-tron-cang-mong-ban-tren-cho-online-tap-nap-gia-re-hon-nhieu-so-voi-nam-ngoai-chi-99-ngan-kg-162212809070207256.htm

nho sữa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.