Quà tặng ngày 8/3 độc đáo, loại hoa ‘ăn được’ hút khách

Thay vì lựa chọn những loại hoa truyền thống, thị trường quà tặng ngày 8/3 xuất hiện nhiều quà tặng độc đáo. Loại hoa ‘ăn được’ được nhiều người tìm mua năm nay để tặng các chị em, các bà, các mẹ.

Hoa tươi vào các dịp lễ, nhất là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 luôn là món quà truyền thống. Thời điểm này, các mặt hàng quà tặng ngày 8/3 đã rất sôi động với đủ mặt hàng. Một trong những quà tặng vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là loại hoa ‘ăn được’ vì sự độc đáo.

Được gọi là hoa ‘ăn được’ vì giữa những bó hoa, các cửa hàng này lại bày các loại quả khác nhau như dâu tây, táo, nho, lê… Đa phần các loại quả đều được nhập khẩu. Giá của các giỏ, bó hoa ‘ăn được’ này phụ thuộc vào chất lượng của các loại trái cây sử dụng cũng như các loại hoa tươi cắm kèm. Trung bình giá của chúng sẽ dao động từ vài trăm nghìn đồng tới vài triệu đồng.

Theo một chủ tiệm hoa quả ở Dương Nội cho biết, năm nay ngày lễ 8/3, các đơn hàng bó hoa dâu tây, bó hoa chôm chôm hay những giỏ hoa kèm trái cây được nhiều người đặt mua trước. Giá mỗi bó dao động từ 300.000 - 800.000 đồng, giỏ trái cây kèm hoa thì có thể lên đến vài triệu đồng.

Quà tặng ngày 8/3 độc đáo, loại hoa ‘ăn được’ hút khách-1

Những loại hoa 'ăn được' đang rất hot trong ngày lễ 8/3

Nhiều cửa hàng thực phẩm, hoa quả sạch đã đưa ra các hộp/giỏ quà xinh xắn với đủ loại mẫu. Những giỏ hoa ‘ăn được’ này có giá tiền triệu trở lên thường dùng các loại trái cây nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc… Dòng bình dân, nhiều cửa hàng sử dụng hoa cẩm tú cầu kết hợp cùng nho hoặc quất Nhật, cherry, dâu Hàn Quốc nhập khẩu chính ngạch… để phù hợp với phần đông khách.

Chị Ngọc Anh – chủ một chuỗi cửa hàng hoa trái cây cho biết, thời điểm này số lượng khách đặt các giỏ hoa trái cây làm quà tặng ngày 8/3 rất đông. Nhiều đơn vị họ đặt cho nhân viên nên số lượng cùng lúc nhiều. Tùy theo nhu cầu của khách mà nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ tư vấn và thiết kế ra mẫu giỏ hoa trái cây sao cho phù hợp nhất. Mẫu đắt khách nhất là những giỏ hoa trái cây có nho Nagano Nhật Bản chủ đạo kết hợp cùng với các loại hoa như mẫu đơn, cẩm chướng, hoa mao lương, tulip…

Loại hoa ‘ăn được’ ngày càng được ưa chuộng vì không chỉ ăn được mà chúng còn được thiết kế khá trang trọng. Theo các chủ cửa hàng, hiện đơn hàng doanh nghiệp đặt nhiều, khách lẻ thường sát ngày mới là cao điểm đặt. Tuy nhiên, giờ đã có rất nhiều người đặt trước, chỉ đến chính ngày họ mới đến lấy mang đi tặng.

Quà tặng ngày 8/3 độc đáo, loại hoa ‘ăn được’ hút khách-2

Không chỉ ở các cửa hàng, ở trên trang cá nhân cũng xuất hiện nhiều người đăng bán loại hoa ‘ăn được’ này. Theo khảo sát, những người bán online này chủ yếu bán trái cây, ngày này họ kết hợp để nhận để setup kiếm thêm thu nhập. Chị Nguyễn Thị Phán bình thường hay bán trái cây. Từ Tết trở ra chị thường xuyên thiết kế những bó hoa ‘ăn được’ cho khách đi lễ, tặng dịp Valentine… Tới đây là ngày 8/3, chị cho biết đã nhận được cả vài chục đơn đặt sẵn.

"Từ năm ngoái vào các ngày lễ là tôi nhận làm những bóa hoa dâu, bó hoa trái cây… để bán kiếm thêm thu nhập. Bởi nhu cầu của mọi người đặt mua nhiều. Như năm ngoái tôi cũng thu được cả chục triệu nhờ bán được mấy chục bó hoa ‘ăn được’. Năm nay từ Tết ra đã liên tục làm cho khách để họ đi lễ đầu năm, tặng các dịp lễ" – chị Phán chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Thiện (Hà Nội) chia sẻ, vào ngày lễ anh hay mua hoa tặng vợ. Năm nay, thấy các bó hoa trái cây và các giỏ trái cây kết hợp với hoa sang trọng. Không những đẹp mà còn ăn được nên anh muốn đặt mua loại hoa đặc biệt này. Sở dĩ anh chọn bó hoa dâu tây vì vợ của anh thích loại trái cây này.

Theo Gia đình và xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/qua-tang-ngay-8-3-doc-dao-loai-hoa-an-duoc-hut-khach-172230306111627945.htm

Ngày 8/3


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.