Quán ăn ở Nha Trang bị tố 'chặt chém' 1,8 triệu/kg ốc hương

Nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ của nhân viên nên bị tạm dừng hoạt động.

Trưa 26/4, đoàn công tác của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã kiểm tra nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (địa chỉ 29 đường Phạm Văn Đồng) sau khi quán này bị “tố” chặt chém khách.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã làm việc với chủ nhà hàng về một số nội dung, như bảng niêm yết giá các mặt hàng hải sản, các loại đồ uống, kiểm tra khu vực bếp, cùng các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Quán ăn ở Nha Trang bị tố chặt chém 1,8 triệu/kg ốc hương-1

Đoàn kiểm tra TP Nha Trang làm việc với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86. Ảnh: V.H.

Sau khi làm việc với chủ nhà hàng, đoàn công tác kết luận nhà hàng Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ. Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên.

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã yêu cầu nhà hàng Tháp Bà 86 tạm thời đóng cửa để bổ sung các giấy phép; khi nào đủ điều kiện kinh doanh mới được cho phép mở cửa trở lại.

Trước đó, tài khoản Facebook Văn Lê đăng trên Diễn đàn Review Du lịch Nha Trang phản ánh về việc, tối 23/4, 2 vợ chồng đi ăn ở nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang) thì bị nhà hàng “chặt chém”.

Theo đó, gia đình anh bị tính giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò đại dương 380.000 đồng/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000 đồng/kg.

“Tới nơi mình có hỏi chủ quán là nhà hàng có những loại ốc nào? Nhà hàng liền giới thiệu rất nhiều loại và mình có chọn 3 loại ốc như trong hình. Giá các loại 200.000 đồng /kg, 350.000 đồng/kg, 420.000 đồng/kg. Mình chọn một ít rồi họ mang đi để hấp. Ăn xong mình kêu thanh toán hết 1.460.000 đồng”, du khách Văn Lê viết trên Diễn đàn Review Du lịch Nha Trang.

Quán ăn ở Nha Trang bị tố chặt chém 1,8 triệu/kg ốc hương-2

Các món ăn mà chủ tài khoản Facebook cho rằng bị tính giá quá đắt. Ảnh: Diễn đàn Review Du lịch Nha Trang.

Sau thông tin kể trên, dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, trong đó đa phần cho rằng nhà hàng bán giá quá cao so với thực tế.

Giải thích với báo chí, ông Nguyễn Văn Vương xác nhận hóa đơn và những phản ánh của tài khoản Văn Lê trên mạng xã hội là của nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 do mình làm chủ.

Theo ông Vương, nhà hàng bán ốc hương với rất nhiều loại và kích cỡ, giá bán khác nhau.

Theo đó, loại ốc hương anh Văn Lê và vợ ăn là loại lớn nhất, 18-19 con/kg và người này cho biết loại ốc size lớn này chỉ có ở nhà hàng của mình và là hàng tự nhiên được nhập từ Vũng Tàu ra.

“Tôi nhập 1,2 triệu đồng/kg và chưa tính phí vận chuyển, nay bán 1,8 triệu đồng/1 kg cũng là hợp lý nên không có chuyện chặt chém”, ông Vương phân trần.

Trong khi đó, một chủ nhà hàng hải sản lớn trên địa bàn TP Nha Trang cho biết từ trước tới nay chưa nghe ai bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg. Chủ nhà hàng này cho biết chủ vựa chào hàng ốc hương loại 13-20 con/1 kg với giá hơn 800.000 đồng, nhưng ông không nhập bởi giá cao, khó bán.

Ngoài ra, chủ tài khoản Facebook Văn Lê còn cho biết sau khi đôi co với chủ quán hải sản Tháp Bà 86 về giá cả không được, ông đã gọi vào số điện thoại hỗ trợ du khách của Trung tâm hỗ trợ du lịch của tỉnh Khánh Hòa (thuộc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa) nhưng không ai bắt máy.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/quan-an-o-nha-trang-bi-to-chat-chem-1-8-trieukg-oc-huong-post1208390.html

chặt chém

nhà hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.