Sơn La xuất khẩu thanh long ruột đỏ sang thị trường Italia

Sáng nay (21/6) huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ xuất hành xuất khẩu sản phẩm quả thanh long ruột đỏ sang thị trường Italia.

Theo đó, 5 tấn thanh long ruột đỏ của hợp tác xã nông nghiệp Quỳnh Thuận, xã Chiềng Pha được xuất khẩu theo đường chính ngạch thông qua hợp tác xã nông nghiệp Ngọc Hoàng, huyện Mai Sơn và Công ty TNHH thực phẩm hữu cơ Hà Nội.

Sơn La xuất khẩu thanh long ruột đỏ sang thị trường Italia-1
Xuất hành xuất khẩu sản phẩm thanh long sang thị trường Italia

Thanh long ruột đỏ hiện là 1 trong 8 chuỗi liên kết sản xuất về phát triển cây ăn quả bền vững của huyện Thuận Châu. Đến nay, toàn huyện có 50 ha thanh long ruột đỏ, trong đó có 44 ha được liên kết theo chuỗi, tập trung chủ yếu tại các xã Chiềng Pha, Phổng Lái, Phổng Lăng, Mường É. Sản lượng năm nay ước đạt trên 500 tấn, giá bán bình quân từ 30.000 - 35.000 đồng/kg.

Sơn La xuất khẩu thanh long ruột đỏ sang thị trường Italia-2
Nông dân Thuận Châu thu hoạch thanh long

Dự kiến sẽ có 60 tấn thanh long ruột đỏ của Thuận Châu được xuất khẩu sang thị trường các nước: Anh, Pháp, Nga, Italia, một số nước Trung Đông và thị trường EU, phấn đấu đạt mục tiêu giá trị xuất khẩu 325 tỷ đồng trong năm nay.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/kinh-te/son-la-xuat-khau-thanh-long-ruot-do-sang-thi-truong-italia-post1102965.vov

thanh long


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.