Sự thật về những bữa buffet sáng miễn phí ở khách sạn, tưởng được "ăn không" nhưng có khi phải trả tiền gấp 2-3 lần

Buffet sáng miễn phí là một trong những tiêu chí lựa chọn đặt phòng của khách hàng thời nay.

Trong một chuyến du lịch, ngoài việc đi lại, lưu trú thì vấn đề ăn uống luôn được đặt trên mối quan tâm hàng đầu. Bỏ qua chuyện bữa trưa và bữa tối ăn đặc sản thịnh soạn thì bữa sáng ăn như thế nào để đảm bảo một ngày đầy năng lượng, vui vẻ luôn là điều vô cùng quan trọng. Nắm bắt được thị hiếu này, các khách sạn thời nay từ Đông sang Tây đã phục vụ luôn buffet sáng cho khách hàng ngay tại chỗ, và đặc biệt, nó thường luôn được bao gồm trong tiền phòng.

Lý do ban đầu mọi người nghĩ đến có thể là bởi nếu làm như vậy, khách sẽ đỡ được khoản phải đau đầu lang thang bên ngoài tìm nhà hàng ăn. Tuy nhiên, ẩn sâu trong đó, các khách sạn lại có muôn vàn cái "cớ" vì lợi nhuận khác để chọn phục vụ buffet sáng miễn phí. 

Sự thật về những bữa buffet sáng miễn phí ở khách sạn, tưởng được ăn không nhưng có khi phải trả tiền gấp 2-3 lần-1Sự thật về những bữa buffet sáng miễn phí ở khách sạn, tưởng được ăn không nhưng có khi phải trả tiền gấp 2-3 lần-2

Đem lại cho khách hàng cảm giác được quan tâm

Bản thân hình thức ăn buffet đã luôn khiến cho khách hàng có cảm giác thoải mái vì muốn ăn gì thì lấy cái đó. Không chỉ có vậy, việc được ăn sáng ngay tại khách sạn cũng làm cho khách thấy như đang được ở nhà, nâng cao mức độ hài lòng với các dịch vụ.

Thêm nữa, các nhân viên phục vụ ở đây cũng không tiếp xúc nhiều với khách nên đương nhiên sẽ hạn chế được những đụng chạm đáng tiếc. Từ đây, du khách có thể bắt đầu một ngày đi chơi thực sự vui vẻ và háo hức.

Sự thật về những bữa buffet sáng miễn phí ở khách sạn, tưởng được ăn không nhưng có khi phải trả tiền gấp 2-3 lần-3

Kích thích khách đặt phòng và tăng thời gian ở lại

Trước khi đặt phòng, thường các khách thời nay sẽ nhìn vào điều khoản đầu tiên đó là khách sạn có miễn phí buffet sáng không. Nếu có thì khách sạn đã có lợi thế rất lớn rồi. Mà ngày nay, trừ nhà nghỉ hay khách sạn bình dân thì còn lại, hầu hết các nơi lưu trú đều có dịch vụ này luôn rồi. 

Thêm nữa, nếu khách sạn có buffet và lại có nhiều hoạt động vui chơi bên trong thì vô hình trung cũng sẽ thu hút được khách sử dụng dịch vụ nhiều hơn. Bởi nếu ra ngoài ăn, khách hàng sẽ có các hoạt động vui chơi khác, ít có thời gian ở khách sạn. Ngược lại, nếu ăn sáng tại chỗ thì có vẻ như du khách sẽ trở nên lười biếng hơn và có xu hướng sử dụng các dịch vụ phải trả phí như spa hay khu vui chơi khác nếu có.

Sự thật về những bữa buffet sáng miễn phí ở khách sạn, tưởng được ăn không nhưng có khi phải trả tiền gấp 2-3 lần-4

Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên

Bữa sáng của mỗi người khách sẽ mang một phong cách khác nhau cho nên nếu như chỉ phục vụ bữa sáng thông thường có trả phí thì nhân viên sẽ rất vất vả để thực hiện order của từng người. Điều đó cũng sẽ tốn nhân công hơn rất nhiều.

Do vậy, giải pháp buffet sáng ra đời với đồ ăn được bày sẵn với số lượng lớn và khách hàng tự đi lấy được xem như là cách để giảm thiểu số lượng nhân viên cực tối ưu cho các khách sạn, giúp họ không cần phải thuê thêm người làm part-time trong khung giờ bận rộn từ 6h30 đến 9h sáng.

Sự thật về những bữa buffet sáng miễn phí ở khách sạn, tưởng được ăn không nhưng có khi phải trả tiền gấp 2-3 lần-5

Bữa sáng miễn phí nhưng không hề miễn phí

Miễn phí buffet sáng là những gì mà các khách hàng ấn tượng và tìm kiếm nhưng thực chất chi phí cho bữa ăn đó đã được tính luôn vào tiền phòng. Thủ thuật của khách sạn đó là sẽ nâng giá phòng lên kèm thông tin free bữa sáng để thu hút khách. Và sự thật là giá của bữa ăn đó có thể đã được nhân thêm 2-3 lần mức giá thực tế.

Tất nhiên, điều này không phải là các khách hàng không nhận ra nhưng vì sự tiện lợi thì họ vẫn chấp nhận sử dụng dịch vụ. Còn về phía khách sạn, họ phải nâng mức giá tiền lên như vậy có lẽ là vì phải xử lý thức ăn thừa, bởi bữa sáng nào cũng ngập ngụa rất nhiều loại đồ ăn nhưng hầu như đều không được sử dụng hết.

Sự thật về những bữa buffet sáng miễn phí ở khách sạn, tưởng được ăn không nhưng có khi phải trả tiền gấp 2-3 lần-6

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/su-that-ve-nhung-bua-buffet-sang-mien-phi-o-khach-san-tuong-duoc-an-khong-nhung-co-khi-phai-tra-tien-gap-2-3-lan-2220206782543268.htm

Khách sạn

buffet


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.