Táo đá Trung Quốc siêu rẻ bán "ngập chợ mạng" giá chỉ 20.000 đồng/kg

Táo đá Trung Quốc giá rẻ lại ngon nên được các tiểu thương bán tấp nập theo thùng. Trọng lượng mỗi thùng là 4,5kg với giá chỉ 89.000 đồng.

Thời điểm hiện tại, táo đá là loại quả lại gây sốt khắp các chợ online, group bán hàng và thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Thay vì đi chợ mua 1-2kg như những năm trước, thì năm nay do tình hình dịch bệnh nên các bà nội trợ không thể ra ngoài, toàn đặt liền cả thùng về ăn dần cho bõ công trả tiền ship.

Chị Hà Trần (trú tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, thời gian gần đây gia đình chị thường xuyên đặt mua táo đá. Đợt đầu chị mua 1 thùng 4,5kg với giá chỉ 89.000 đồng. Đợt hai chị gom thêm hàng xóm xung quanh mua thùng 7kg với giá 75.000 đồng. Mỗi lần mua chị Hà Trần mất thêm 30k tiền phí vận chuyển nhưng tính ra vẫn là rẻ nếu so với các loại hoa quả khác.

Táo đá Trung Quốc siêu rẻ bán ngập chợ mạng giá chỉ 20.000 đồng/kg-1

Ảnh minh họa.

"Táo đá vào mùa, ăn siêu giòn, thơm, ngọt lịm, không hề thua kém táo nhập khẩu mà giá lại rẻ nữa. Nếu như năm trước là bán đầy ngoài chợ cóc hay sạp hoa quả, rồi xe thồ trên các tuyến đường giao thông chính. Mỗi khi đi làm về chị có thể tạt ngang dọc mua nhanh được 1-2kg. Nhưng năm nay thì phải làm cách mua theo thùng, để vào tủ lạnh ăn dần hoặc ép nước sinh tố cho gia đình cũng tiện, như vậy bớt được tiền ship", chị Hà Trần chia sẻ thêm.

Táo đá Trung Quốc siêu rẻ bán ngập chợ mạng giá chỉ 20.000 đồng/kg-2

Táo đá Trung Quốc siêu rẻ bán ngập chợ mạng giá chỉ 20.000 đồng/kg-3

Các bà nội trợ thường đặt theo thùng từ 4-7kg để ăn dần, đỡ tốn cả phí ship. Ảnh minh họa.

Khảo sát trên chợ mạng, loại táo đá được các địa chỉ online bán tấp nập với giá thành rất đa dạng từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/kg. Điểm chung duy nhất là chủ yếu bán theo thùng lớn, nếu bán lẻ thì mức giá sẽ cao hơn. Dưới mỗi bài rao bán loại táo này là hàng chục, thậm chí hàng trăm người hỏi mua, đặt hàng.

 

Táo đá Trung Quốc siêu rẻ bán ngập chợ mạng giá chỉ 20.000 đồng/kg-4

Một địa chỉ online rao bán táo đá với giá 20.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Táo đá Trung Quốc siêu rẻ bán ngập chợ mạng giá chỉ 20.000 đồng/kg-5

Táo đá Trung Quốc siêu rẻ bán ngập chợ mạng giá chỉ 20.000 đồng/kg-6

Táo đá Trung Quốc siêu rẻ bán ngập chợ mạng giá chỉ 20.000 đồng/kg-7

Các địa chỉ online bán tấp nập loại táo đá này. Ảnh chụp màn hình.

Một địa chỉ online chuyên buôn bán các loại hoa quả từ Trung Quốc về Việt Nam chia sẻ, loại táo đá mà bán tấp nập trên chợ mạng thời điểm này còn gọi là táo bia loại từ 6,5-7kg/thùng có xuất xứ 100% từ Trung Quốc và Việt Nam chưa trồng được loại táo này.

"Táo đá là cây ôn đới, ưa khí hậu lạnh kéo dài trong khi thời tiết ở Việt Nam là nhiệt đới, nóng nhiều nên không thích nghi được. Táo này được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam qua cửa khẩu Kim Thành, Lào Cai, lúc đắt nhất vào khoảng 70-75.000 đồng/thùng nếu mua từ 100 thùng, rẻ thì khoảng 50.000 đồng/thùng", người này chia sẻ.

Táo đá Trung Quốc siêu rẻ bán ngập chợ mạng giá chỉ 20.000 đồng/kg-8

Táo đá mà bán tấp nập trên chợ mạng còn gọi là táo bia loại từ 6,5-7kg/thùng có xuất xứ 100% từ Trung Quốc. Ảnh minh họa.

Cũng theo địa chỉ này, táo đá nhập về có khai báo thuế quan, kiểm dịch đàng hoàng mới được qua cửa khẩu. Sau đó hàng từ Lào Cai được vận chuyển về các các tỉnh để tiêu thụ. Tùy đầu mối ăn lãi ít, lãi nhiều mà giá có thể dao động chênh lệch khác nhau.

Táo đá Trung Quốc siêu rẻ bán ngập chợ mạng giá chỉ 20.000 đồng/kg-9

Táo đá Trung Quốc siêu rẻ bán ngập chợ mạng giá chỉ 20.000 đồng/kg-10

Tùy đầu mối ăn lãi ít, lãi nhiều mà giá có thể dao động chênh lệch khác nhau. Ảnh minh họa.

Cách chọn táo đá ngon:

- Những quả táo mọng, tròn, cầm nặng tay sẽ nhiều nước.

- Dùng tay ấn thử vào quả táo xem quả táo có cứng hay không.

- Màu sắc của táo nên chọn những quả trơn, láng, màu sắc tươi.

- Chọn những quả táo lành lặn, vỏ không bị dập nát, sâu, có dấu hiệu hư hỏng.

- Khi chọn mua táo nên chú ý tới phần cuống của quả táo, phần cuống sẽ cho bạn biết thời gian thu hoạch của táo. Nên chọn những quả có cuống còn mới, không bị héo.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tao-da-trung-quoc-sieu-re-ban-ngap-cho-mang-gia-chi-20000-dong-kg-22202110974420332.htm

trái cây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.