Thanh long ruột đỏ xuất khẩu cùng bà con giá rẻ giật mình chưa đến 10k/kg

Thanh long ruột đỏ là hoa quả đã tạo nên cơn sốt khi mới ra thị trường bởi màu sắc và bổ dưỡng nhưng hiện nay có giá rẻ giật mình.

Khoảng hơn một tuần trở lại đây trên các trang mạng, thanh long ruột đỏ được đăng bán ngập tràn với mức giá rẻ ít ai nghĩ tới. Chỉ từ 8k/kg thanh long ruột đỏ hàng xuất khẩu trong khi cùng thời điểm năm 2021 giá ngoài chợ từ 40k/kg loại thường.

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu cùng bà con giá rẻ giật mình chưa đến 10k/kg-1Thanh long ruột đỏ xuất khẩu cùng bà con giá rẻ giật mình chưa đến 10k/kg-2

Theo đó, thanh long ruột đỏ được bán giải cứu được bán khá nhiều trên các nhóm chợ ở trang mạng xã hội và các điểm bán lưu động đường phố. Ở Hà Nội, chị em có thể tìm mua tại mộ số điểm như: dọc trục đường Thanh Hà Cienco5, đường Phạm Hùng, đường Trần Thái Tông, Phố Nguyễn Văn Huyên,...

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu cùng bà con giá rẻ giật mình chưa đến 10k/kg-3

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu cùng bà con giá rẻ giật mình chưa đến 10k/kg-4

Hiện tại mức giá trung bình của thanh long ruột đỏ trên mạng giao động từ 50k – 100k/thùng từ 7 – 19kg, tính ra giá chỉ từ 5,5k - 8k/kg. Các quả thanh long đều to, mẫu mã đẹp, tươi rói, ăn thơm ngọt vì là hàng xuất khẩu nên phải đóng bao bì thùng tiếng Trung chứ không phải là hàng từ bên đó nhập về.

Theo chị Lan (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ: " Nếu không phải do tắc biết thì rất khó có cơ hội mua được những quả thanh long ruột đỏ ngon, ngọt, đẹp mắt với giá rẻ như này. Nhà mình thích ăn thanh long nên tranh thủ mua ủng hộ mọi người mấy thùng".

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu cùng bà con giá rẻ giật mình chưa đến 10k/kg-5

Hiện nay không chỉ thanh long ruột đỏ mà các loại trái cây khác như mít thái, xoài hạt lép,... cũng đang có giá rất rẻ. Với mức giá rẻ như cho nhiều chị em chốt đơn liên tục, mỗi bài đăng trên mạng xã hội tấp nập người đặt mua ủng hộ.

Trên các điểm bán đường phố, mỗi người đi qua lại ghé mua trung bình mỗi ngày có thể tiêu thụ hơn nghìn thùng thanh long ruột đỏ ủng hộ bà con. Người dân không chỉ mua vì giá rẻ mà còn mua hàng với tâm lý hỗ trợ thương lái và nông dân trong giai đoạn khó khăn.

Thanh long ruột đỏ xuất khẩu cùng bà con giá rẻ giật mình chưa đến 10k/kg-6

Với thanh long ruột đỏ bổ dưỡng chúng ta có thể làm bánh, làm thạch, chế biến các món ăn hỗ trợ giảm cân như salad, sinh tố bổ sung rất nhiều chất có lợi cho chúng ta. Vừa ủng hộ nông sản Việt, chất lượng tươi ngon, không có chất bảo quản, giá cả rẻ chưa từng có chị em ngại gì không đặt ngay vài kg để thưởng thức cùng gia đình.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thanh-long-ruot-do-xuat-khau-cung-ba-con-gia-re-giat-minh-chua-den-10k-kg-162221101060014081.htm

trái cây

thanh long


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.