Thương lái ngưng mua cua biển ngon nhất miền Tây do Trung Quốc đóng cửa khẩu

Trung Quốc bất ngờ đóng một số cửa khẩu khiến các chủ vựa cua tại Cà Mau không thể xuất hàng sang thị trường này, dẫn đến thương lái ngưng thu mua cua thương phẩm trong dân.

Thông thường vào những ngày này, giá của biển ngon nhất miền Tây tại Cà Mau đã bắt đầu "nhảy múa". Tuy nhiên, việc Trung Quốc bất ngờ đóng một số cửa khẩu khiến nhiều vựa cua tại vùng cực Nam của Tổ quốc không thể xuất hàng sang nước này, dẫn đến việc thương phải lại tạm ngừng thu mua cua thương phẩm của hộ nuôi.

Thương lái ngưng mua cua biển ngon nhất miền Tây do Trung Quốc đóng cửa khẩu-1

Nhiều thương lái ở Cà Mau ngừng thu mua cua do không thể thông quan qua Trung Quốc

Ông Nguyễn Văn Lượm cho biết ông đã gắn bó với nghề thu mua cua được gần 10 năm. Những năm trước, thời gian này người dân sẽ tranh thủ đặt rập rồi chọn bắt những con cua đạt chuẩn để bán với giá cao do gần Tết dương lịch nên nhu cầu mua cua thương phẩm làm quà biếu, tặng người thân tăng mạnh.

Tiếp lời ông Lượm, thương lái Nguyễn Văn Hài cho hay cua biển Cà Mau được tiêu thụ rộng rãi, nhưng Trung Quốc được xem là thị trường chủ lực. "Trung Quốc là thị trường tiềm năng nhưng cũng lắm rủi ro. Chủ vựa cua liên hệ tôi rồi nói tạm ngưng thu mua do không thể xuất hàng sang Trung Quốc. Việc ngừng thông quan có thể diễn ra lâu nên khi hoạt động trở lại sẽ thông báo sau"- ông Hài nói.

Riêng những thương lái chuyên thu mua cua phục vụ thị trường trong nước thì vẫn hoạt động nhưng giá giảm trên dưới 100.000 đồng/kg (tùy loại).

Trước tình hình này, nhiều hộ nuôi cua ở Cà Mau mong việc thông thương sớm trở lại bình thường để tất cả các nông sản của người dân được tiêu thụ dễ dàng. Qua đó, góp phần tăng lợi nhuận cho nhà nông.

Theo Người Lao Động


cua biển

thương lái


Thanh long ruột đỏ giúp giữ dáng, đẹp da, tốt cho sức khỏe nhưng ai không nên ăn để tránh gặp họa?
Dù đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng những người có thể chất hư hàn, người hay bị tiêu chảy, phụ nữ đến thời kỳ kinh nguyệt, người mắc bệnh tiểu đường được khuyến cáo không nên ăn nhiều thanh long ruột đỏ để tránh gặp những tác động xấu đến sức khỏe.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.