Tranh nhau mua thịt trâu chọi thắng trận giá 5 triệu đồng/kg

Ngay sau các kháp đấu nảy lửa diễn ra, những con trâu bị thua sẽ được đưa ngay vào khu vực riêng để giết mổ, phục vụ du khách.

Tranh nhau mua thịt trâu chọi thắng trận giá 5 triệu đồng/kg-1Tranh nhau mua thịt trâu chọi thắng trận giá 5 triệu đồng/kg-2

Sáng 7/2, hàng vạn người đổ về huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc để tham dự Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2023 . Song song với không khí rực lửa của các "ông trâu" trong sân đấu, khu vực bày bán thịt trâu chọi bên ngoài khán đài cũng náo nhiệt không kém.

Tranh nhau mua thịt trâu chọi thắng trận giá 5 triệu đồng/kg-3

Ngay sau mỗi trận đấu đầu kết thúc, các "ông trâu" thua trận nhanh chóng được xẻ thịt bày bán, thịt trâu được đặt trên quầy còn phần xương và phần đầu được bày trên bạt trải trên đất.

Tranh nhau mua thịt trâu chọi thắng trận giá 5 triệu đồng/kg-4

Theo tìm hiểu của phóng viên, mức giá của các "ông trâu" thua cuộc được "hét" với giá 1 triệu đồng/1 kg. Trâu giải nhất được bày bán với giá 5 triệu đồng/1kg Năm nay, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn có 20 "ông trâu" tham dự giải và dù thắng hay thua các ông trâu đều bị giết thịt để bán cho du khách thập phương.

Tranh nhau mua thịt trâu chọi thắng trận giá 5 triệu đồng/kg-5

Với quan niệm ăn thịt trâu chọi sẽ gặp nhiều may mắn nên dù giá có cao thế nào, nhiều người vẫn vui vẻ mua cho gia đình và làm quà cho bạn bè người thân.

Tranh nhau mua thịt trâu chọi thắng trận giá 5 triệu đồng/kg-6

Mặc dù với giá rất cao nhưng nhiều thực khách vẫn chịu chi rút hầu bao để mua cho mình những cân thịt trâu chọi Hải Lựu

Tranh nhau mua thịt trâu chọi thắng trận giá 5 triệu đồng/kg-7

Mỗi bàn thịt trâu đều được kèm theo giải thưởng và số của 'ông trâu' vừa bị giết thịt.

Tranh nhau mua thịt trâu chọi thắng trận giá 5 triệu đồng/kg-8

Người dân luôn tấp nập, chờ đợi để có thể mua thịt trâu chọi mang về làm quà hoặc mua ra ngoài thưởng thức.

Tranh nhau mua thịt trâu chọi thắng trận giá 5 triệu đồng/kg-9

Các chủ trâu phải nuôi trâu trong thời gian dài hơn, tốn nhiều công chăm sóc nên giá thịt trâu ở mùa lễ hội năm nay tăng cao hơn những mùa trước. Những loại thực phẩm như khế, rau cần, rau cải...thích hợp chế biến với thịt trâu cũng được bày bán ngay cạnh các gian hàng bán thịt trâu.

Theo Nông thôn Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nongthonviet.com.vn/tranh-nhau-mua-thit-trau-choi-thang-tran-gia-5-trieu-dongkg-1438631.ngn

thịt trâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.