Tránh xa ngày lễ, cơ hội đi máy bay giá rẻ bèo

Trái với tình trạng giá vé máy bay đắt đỏ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, chỉ cần đi trước 1 tháng, tức đầu tháng 4, hành khách có thể mua được giá vé rẻ chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3.

Sau khi tung trên một diễn đàn nội dung: “Vé 0 đồng thuế phí là 1.390 triệu đồng/chặng khứ hồi bay khắp Việt Nam tháng 9, 10. Các bác có kế hoạch đi chơi Phú Quốc, Nha Trang,... thì inbox em ạ”, chủ của dòng tin này nhận được sự quan tâm của hàng trăm thành viên. Tất cả đều ngạc nhiên về mức giá rẻ chưa từng có.

Trên thực tế, giá vé máy bay mùa thấp điểm vẫn có giá rẻ, chỉ từ vài chục đến trăm nghìn đồng/chặng (chưa gồm thuế phí). Tuy nhiên, từ sau dịch Covid-19, do khó khăn về tài chính, các hãng hàng không trong nước gần như xóa sổ giá vé 0 đồng, 9.000 đồng, 19.000 đồng.

Thay vào đó, giá vé máy bay rẻ nhất cũng từ 300.000-400.000 đồng/chặng trở lên. Giá này chưa bao gồm thuế, phí. 

Tuy nhiên, nếu đi chơi tránh dịp lễ Tết, vào mùa thấp điểm hoặc đầu tuần, khách vẫn có nhiều cơ hội bay với giá rẻ.

Điển hình chặng Hà Nội - Phú Quốc, bay dịp 30/4-1/5, giá vé lên tới 7,5 triệu đồng/khứ hồi; còn đi sớm, vào đầu tháng 4 hoặc sang tháng 9-10, giá vé khứ hồi chỉ còn 2,4-3 triệu đồng (Vietjet Air) hay 3,6-4 triệu (Vietnam Airlines), tức rẻ bằng một nửa hay bằng 1/3.

Tránh xa ngày lễ, cơ hội đi máy bay giá rẻ bèo-1

Quảng cáo bán vé máy bay giá rẻ trên một diễn đàn (Ảnh chụp màn hình)

Với các chuyến bay mùa thấp điểm như tháng 9-10, khi trẻ em vào năm học mới, giá vé máy bay cũng rẻ bèo, nhưng hiếm khi có giá 0 đồng. Nếu có, chỉ lác đác vài vé và các chuyến bay giờ xấu, hoặc kích cầu khai trương đường bay mới với những điều kiện ngặt nghèo.

Mới đây nhất, để thu hút khách dịp thấp điểm trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Vietjet Air đã ''phá lệ" khi tung ra 2 triệu vé 0 đồng (chưa gồm thuế, phí và trừ dịp lễ, hè) trong tuần từ 28/3-4/4, áp dụng toàn mạng hơn 100 đường bay của hãng, cả trong nước và quốc tế như Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc) và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thời gian bay từ nay đến 12/12/2023.

Đặc biệt, Vietjet Air giảm 50% hạng vé SkyBoss, SkyBoss Business chỉ từ 2,3 triệu đồng/chiều (với chuyến bay nội địa) và từ 4,5 triệu đồng/chiều (với chuyến bay quốc tế).

Vietnam Airlines cũng tung ra chương trình ưu đãi giá vé, đồng giá trên các chặng bay nội địa và quốc tế, từ 1/4.

Theo đó, hành khách có cơ hội mua vé chặng bay nội địa với giá chỉ 999.000 đồng/chiều trên các chặng bay ngắn và 1,299.000 đồng/chiều trên đường bay dài (giá đã bao gồm thuế, phí). Tuy nhiên, ưu đãi không áp dụng trên chặng bay giữa Hà Nội và TP.HCM.

Đối với chặng bay quốc tế, Vietnam Airlines mở bán đồng giá chỉ từ 49USD vé khứ hồi, chưa gồm thuế, phí. 

Mức giá này được áp dụng cho khách mua vé ưu đãi từ 1/4 đến 10/4, cho các chuyến bay khởi hành từ 5/9 đến 28/12/2023 (không áp dụng cho giai đoạn cao điểm của chặng bay nội địa và quốc tế).

Các các đường bay dài được áp dụng mức giá 1.299.000 đồng/chặng là TP.HCM và Đồng Hới/Vinh/Hải Phòng/Thanh Hóa/Vân Đồn; từ Hà Nội đi Quy Nhơn/Pleiku/Buôn Ma Thuột/Nha Trang/Đà Lạt/Cần Thơ/Phú Quốc; giữa Vinh và Đà Lạt/Nha Trang/Cần Thơ/Phú Quốc; giữa Hải Phòng và Buôn Ma Thuột/Nha Trang/Đà Lạt/Cần Thơ/Phú Quốc; giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột/Đà Lạt/Phú Quốc/Cẩn Thơ.

Các chặng bay còn lại được áp dụng mức giá 999.000 đồng/chặng.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/tranh-xa-ngay-le-co-hoi-di-may-bay-gia-re-beo-2125450.html

giá vé máy bay

vé máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.