Việt Nam có loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa: Người miền Tây nhìn phát biết ngay tên gọi!

Loại quả này có một cái tên lạ không kém vẻ ngoài của nó.

Những loại trái cây độc lạ luôn thu hút sự tò mò của rất nhiều người dùng mạng Việt Nam. Mới đây, trên TikTok xuất hiện thêm clip ghi lại cảnh bẻ một loại quả với màu đỏ, cam đặc trưng trên cây. Người đăng video cũng không quên đố dân mạng xem đây là quả gì?

Việt Nam có loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa: Người miền Tây nhìn phát biết ngay tên gọi!-1Việt Nam có loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa: Người miền Tây nhìn phát biết ngay tên gọi!-2

Dưới phần bình luận, nhiều tài khoản TikTok chia sẻ sống mấy chục năm trên đời nhưng đây là lần đầu tiên thấy quả này. Số khác nhanh chóng nhận ra quả đó là đào hồng nhung - một đặc sản thường mọc nhiều ở miền Tây Nam Bộ.

Đào hồng nhung là loài cây thuộc họ Thị, ở nhiều nơi còn có tên là quả hồng nhung, mao thị, thị lông hay táo nhung. Sở dĩ được gọi như vậy là vì hình dáng của nó gần giống quả đào, hơn nữa phần vỏ còn được phủ lớp tơ mịn như nhung.

Việt Nam có loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa: Người miền Tây nhìn phát biết ngay tên gọi!-3

Việt Nam có loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa: Người miền Tây nhìn phát biết ngay tên gọi!-4Việt Nam có loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa: Người miền Tây nhìn phát biết ngay tên gọi!-5Việt Nam có loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa: Người miền Tây nhìn phát biết ngay tên gọi!-6

Cây hồng nhung thường cho trái vào khoảng tháng 10 - 11 âm lịch, mỗi cành có thể cho từ 3 - 4 quả. Quả hồng nhung khi chín có màu đỏ thẫm, khi ăn cần phải chà sạch lớp lông, sau đó gọt vỏ thì mới ăn được.

Vị của loại quả này được đánh giá là ngọt thanh. Phần thịt quả trắng mềm, hạt có màu đen như hạt vú sữa. Nhiều người từng ăn thử nhận xét nó có vị ngọt lẫn chát nhẹ như hồng giòn Đà Lạt. Thế nên, người miền Tây thường chờ nó chín kỹ mới thưởng thức.

Việt Nam có loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa: Người miền Tây nhìn phát biết ngay tên gọi!-7Việt Nam có loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa: Người miền Tây nhìn phát biết ngay tên gọi!-8Việt Nam có loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa: Người miền Tây nhìn phát biết ngay tên gọi!-9

Hương vị của loại quả này rất thơm ngon, ruột thì trông từa tựa vú sữa

Ở miền Tây Nam Bộ, loại quả này xuất hiện nhiều tại tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là trong khuôn viên nhiều ngôi chùa như video TikTok kia đăng tải. Cây thường được trồng chủ yếu để cho bóng mát. Chỉ những năm gần đây, loại quả này mới được săn lùng vì những lời lan truyền có công dụng tốt cho sức khoẻ.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://kenh14.vn/viet-nam-co-loai-qua-la-nhu-ket-hop-giua-dao-hong-va-vu-sua-nguoi-mien-tay-nhin-phat-biet-ngay-ten-goi-20211007162655845.chn

trái cây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.