Nguyên liệu | Gia vị |
1 củ cải trắng 1 ít thịt lợn 3 cây nấm hương Tôm khô Hành |
Dầu ăn Dầu hào Xì dầu Tinh bột năng Muối |
Cách làm:
1. Sau khi rửa sạch củ cải, cắt thành từng sợi nhỏ rồi cho vào một chiếc bát to sạch, thêm nửa thìa muối trộn đều.
2. Để củ cải trong 20 phút, sau đó vắt kiệt nước.
3. Tiếp theo, thái thịt heo thành hạt lựu, nấm hương rửa sạch cắt nhỏ, sau đó rửa sạch một chút tôm khô để dùng sau.
4. Đầu tiên cho một chút dầu ăn vào nồi, sau đó ta cho thịt heo đã thái hạt lựu và hành khô vào xào cho thơm.
5. Cho nấm hương đã thái sợi vào trước, sau đó cho một ít tôm vào để tăng vị thơm ngon.
6. Sau khi đảo đều các nguyên liệu, ta nêm thêm một chút muối, xì dầu và một chút dầu hào, xào cho săn lại rồi lấy ra.
7. Trộn đều nguyên liệu đã xào với bột năng và củ cải.
8. Nặn thành các viên nhỏ vừa ăn, cho vào đĩa. Cho lên nồi hấp chín.
9. Trước khi thưởng thức, cho thêm chút hành lá cắt nhỏ lên trên để tạo hương vị của món ngon mùa thu này.
Theo Minh Minh - Vietnamnet