CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế cá
2.Sơ chế các nguyên liệu khác
3.Xào cà chua
4.Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Cá ngần 200gr
2. Cà chua 2 quả
3. Dứa ¼ quả
4. Gia vị: mẻ, hành, tỏi, hành hoa, thì là, hạt nêm, hạt tiêu
1. Sơ chế cá
Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với chút hạt nêm, hạt tiêu, gia vị và 1 thìa nhỏ nước mắm.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dứa, cà chua thái miếng mỏng.
Các loại rau sống ăn kèm nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.
3. Xào cà chua
Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm, dùng thìa dằm nhuyễn.
4. Nấu canh
Cho lượng nước đủ ăn và dứa vào, nêm gia vị, chút đường. Khi nước sôi thì thêm cá vào, thêm nước mẻ cho đến khi chua đủ độ.
Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, rắc hành và thì là thái nhỏ vào. Múc canh ra bát to, ăn nóng cùng rau sống và cơm.
Thành phẩm
Mùa hè nóng nực, canh chua là sự lựa chọn hàng đầu trong bữa cơm gia đình. Món canh chua cá ngần nấu mẻ này thực sự là một món canh ngon và hấp dẫn, cả nhà ai cũng có thể ăn được. Bạn hãy nấu thử ngay chiều nay nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua cá ngần này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt