Cách làm nước ép cần tây đơn giản, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng có vị hơi hăng khó uống. Để nước ép từ loại rau bổ dưỡng này dễ uống, thơm ngon hơn chị em nên mix cần tây cùng các loại hoa quả khác như: táo xanh, táo đỏ, dứa, lê, dưa chuột, bưởi, hạt chia...
1. Cách làm nước ép cần tây chi tiết các bước
Nước ép cần tây, lê, hạt chia
Nguyên liệu
- 2 trái lê tươi đã gọt vỏ, bỏ lõi, cắt hạt lựu
- 2 trái chanh lớn bỏ vỏ, cắt cùi
- 3 cọng cần tây cắt khúc và 1 thìa cà phê hạt chia.
Cách làm
- Cho lê vào máy ép lấy nước cốt. Kế đến, bạn cũng lấy nước cốt chanh, nước ép cần tây bằng máy theo các bước tương tự. Pha 3 loại nước ép này với nhau, rồi rót ra ly. Ngâm hạt chia trong nước ấm 5 phút, rồi vớt ra, trang trí ly nước ép, thêm đá lạnh và thưởng thức.
Nước ép gừng, táo, dưa chuột, cần tây
Nguyên liệu
- 1 bó cần tây nhỏ (Rửa sạch, thái khúc)
- Nửa trái dưa leo thái miếng nhỏ
- 1 trái táo xanh lớn (cắt đôi, bỏ hạt và cuống)
- Nước cốt nửa quả chanh tươi
- 1 miếng gừng cỡ 3 cm đã gọt vỏ.
Cách làm
- Cho cần tây và dưa leo, táo, gừng vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn mịn.
- Lọc sinh tố táo cần tây gừng bằng rây để bỏ xác, lấy nước cốt.
- Pha chanh vào nước ép cần tây, điều chỉnh gia vị hoặc thêm/ bớt nguyên liệu để thức uống có hương vị theo sở thích.
Nước ép cần tây, táo, chanh, mật ong
Nguyên liệu
- 3 chén cọng hành tây hữu cơ cắt khúc
- 1 trái táo xanh gọt vỏ và bỏ ruột; nước ép nửa quả chanh tươi; vài lát chanh tươi thái mỏng đã bỏ hột
- 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất và 2 cốc nước lọc.
Cách làm
- Cho toàn bộ nguyên liệu trên vào máy sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn mịn thì tắt máy.
- Rây hỗn hợp sinh tố để lọc nước ép nguyên chất, bỏ bã. Rót nước ép ra ly, thêm đá lạnh và thưởng thức ngay.
Nước ép cần tây bưởi
Nguyên liệu
- 400 ml nước ép bưởi nguyên chất; nước ép 1/4 trái dưa chuột
- Nước ép 2 trái chuối xay; nước ép 4 cọng cần tây cắt khúc; nước ép 1 trái táo
- Nước ép 1 miếng gừng cỡ 4 cm đã gọt vỏ
- ít rau mùi cắt nhỏ
Cách làm
Bạn pha tất cả các loại nước ép trên thành hỗn hợp thức uống mới, có thể thêm mật ong cho vừa miệng. Cuối cùng, trang trí với ít rau mùi và thêm đá lạnh uống cho mát.
Để món cần tây thêm phong phú chị em có thể kết hợp cùng bưởi sẽ rất thơm ngon.
Nước ép dứa rau cần tây
Nguyên liệu
- 4 chén dứa đã gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
- 4 muỗng canh cọng cần tây cắt khúc
- 1 thìa cà phê muối đen (không bắt buộc) và 2 cốc nước lọc.
Cách làm
- Cho dứa, cần tây và nước lọc vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Lọc sinh tố thơm cần tây qua rây để thu nước ép nguyên chất, rót ra ly. Nêm chút muối vào nước ép, khuấy tan đều.
2. Uống nước ép cần tây đúng cách
Để giảm cân đạt hiệu quả cao, bạn nên uống nước ép rau cần tây ngay trước khi ăn. Đặc biệt, nên uống nước ép vào mỗi buổi sáng, ngay trước khi ăn. Bởi vì loại rau này sẽ giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể, giúp tạo cảm giác no lâu. Nhờ vậy, bạn sẽ hạn chế tiêu thụ thêm thức ăn khác nhất là các món ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán.
- Mỗi ngày, chỉ nên uống 200 ml nước ép pha chế từ rau cần tây để đạt kết quả tốt nhất. Sau khi lấy nước ép thì uống ngay để có vị ngon nhất.
- Nếu quá bận rộn thì có thể bảo quản nước ép cần tây trong bình thủy tinh kín và sạch, đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Nhớ uống hết nước ép trong vòng 24 giờ.
Muốn da đẹp, dáng xinh, giảm cân hiệu quả lành mạnh chị em hãy lưu ngay lại những công thức nước ép cần tây đơn giản, thơm ngon để bổ sung cho thực đơn của mình.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet