Bị dẫn bàn trước từ khá sớmnhưng “Tam sư” đã lội ngược dòng đánh bại chủ nhà Đan Mạch 2-1 nhờ hai bàn thắngcủa bộ đôi đang khoác áo Aston Villa Darren Bent và Ashley Young, phục thù thànhcông thất bại 1-4 cách đây gần 6 năm.

Tưởng như sẽ khó có một cuộc phụcthù dành cho thày trò Fabio Capello khi Đan Mạch nhập cuộc mạnh mẽ và mở tỷ sốngay phút 8. Tuy nhiên, dù thiếu vắng một vài trụ cột nhưng Anh cho thấy họ đãrút ra bài học từ quá khứ. Đội bóng xứ sương mù nhanh chóng gỡ hòa chỉ 2 phútsau khi bị dẫn bàn nhờ công Darren Bent.

Đứng vững trước sức ép của độichủ nhà ở những phút cuối hiệp 1, Anh chơi khởi sắc hơn hẳn sau giờ nghỉ và cuốicùng, bản lĩnh của “Tam sư” được thể hiện đúng lúc với bàn ấn định chiến thắng2-1 của Ashley Young.

Ngược dòng hạ Đan Mạch, Anh phục thù thành công
Anh đã trả được món nợ trước Đan Mạch cách đây gần 6 năm

Trận đấu diễn ra với tốc độ nhanhsau tiếng còi khai cuộc và ngay phút 8, đội chủ nhà vượt lên dẫn trước với bànmở tỷ số của Daniel Agger. Công lớn trong bàn thắng này thuộc về ngôi sao trẻđang lên Eriksen. Tiền vệ đang khoác áo Ajax này đã có đường chuyền “dọn cỗ” đểAgger bay người đánh đầu tung lưới Joe Hart.

Kết quả một số trận giao hữu quốc tế đêm qua

Hy Lạp 1-0 Canada
Iran 1-0 Nga
Croatia 4-2 CH Czech
Đan Mạch 1-2 Anh
Hà Lan 3-1 Áo
Đức 1-1 Italia
Argentina 2-1 Bồ Đào Nha
Pháp 1-0 Brazil
Tây Ban Nha 1-0 Colombia

Tuy nhiên, niềm vui của “nhữngchú lính chì” không tồn tại được lâu bởi chỉ 2 phút sau, Anh đã cân bằng tỷ số1-1. Rooney mở bóng sang cho Walcott để cầu thủ chạy cánh của Arsenal bứt tốcvượt qua Poulsen rồi căng ngang để Darren Bent dễ dàng đệm bóng cận thành, khôngcho thủ môn Sorensen cơ hội cản phá.

Sau khi có được bàn gỡ, “Tam sư”chơi tự tin và chủ động hơn hẳn. Những pha lên bóng của Anh dần trở nên sắc sảovới sự cơ động của Milner và Walcott ở hai cánh. Rooney vẫn di chuyển rộng vàthu hút hậu vệ Đan Mạch để tạo điều kiện cho Bent có khoảng trống dứt điểm. Phút20, từ một tình huống đưa bóng vào của Milner khá giống như ở bàn gỡ 1-1, Bentbăng vào dứt điểm cận thành nhưng lần này tiền đạo của Aston Villa lại đệm rangoài.

Eriksen tiếp tục chơi rất nổi bậtbên phía đội chủ nhà và chút nữa tài năng trẻ 19 tuổi này đã đưa Đan Mạch mộtlần nữa vượt lên. Nhận bóng từ Bendtner, Eriksen ngay lập tức tung cú sút rấtnhanh ở sát vòng cấm địa, đưa bóng đi liếm cột dọc khung thành Joe Hart trongtình huống mà thủ môn đội tuyển Anh đã bất lực.

Ngược dòng hạ Đan Mạch, Anh phục thù thành công
Agger đưa Đan Mạch vượt lên dẫn trước với pha bay người đánh đầu đẹp mắt

Đan Mạch bất ngờ gây sức ép mạnhmẽ và liên tục có những pha hãm thành nguy hiểm khiến hàng phòng ngự Anh lúngtúng. Phút 38, lại là Eriksen vượt qua Wilshere rồi tỉa sangcánh phải cho Rommedahl. Cựu cầu thủ của Charlton này xâm nhập vòng cấm địa Anhrồi dứt điểm ở góc hẹp khiến Joe Hart vất vả cản phá.

Sang hiệp hai, cả hai đội đều cónhững thay đổi về nhân sự. Bên phía chủ nhà, Simon Kjaer vàDaniel Wass vào sân trong khi Anh có tới 3 sự điều chỉnh với Ashley Young, ScottParker và Gareth Barry vào thay Wilshere, Rooney và Lampard.

Lối chơi củaAnh dần trở nên sắc bén hơn hẳn, đặc biệt với sự nổi bật của Young. Vừa vào sân,cầu thủ đang chơi cho Aston Villa này đã gây ấn tượng bằng đường chuyền thuậnlợi để Bent đánh đầu dũng mãnh buộc thủ thành Sorensen trổ hết tài năng cản phá.

Những sự thayđổi người của HLV Capello tỏ ra khá hiệu quả bởi chỉ 1 phút sau khi đưa Downingvào thay Walcott, Anh đã có bàn thắng thứ hai. Phút 69, Milner bứt tốc thoátxuống bên cánh phải rồi căng ngang để Young dứt điểm chìm gọn gàng hạ gục thủthành Sorensen.

Ngược dòng hạ Đan Mạch, Anh phục thù thành công
Young hoàn tất cuộc lội ngược dòng của "Tam sư"

Không có nhiềucơ hội ghi bàn ở những phút còn lại khi Anh chủ động giảm nhịp độ trận đấu và tổchức phòng ngự chặt chẽ. Tỷ số 2-1 được duy trì cho tới khi trọng tài thổi còikết thúc trận đấu và Anh đã có chiến thắng phục thù Đan Mạch.

Đội hình thi đấu

Đan Mạch: Sorensen,Christian Poulsen, Jorgensen (Kjaer 46’), Agger, Simon Poulsen (Wass 46’),Jacobsen (Silberbauer 60’), Kvist (Vingaard 90’), Eriksen, Krohn-Delhi (Pedersen70’), Rommedahl (Enevoldsen 82’), Bendtner.

Anh: Hart, Johnson, Dawson(Cahill 60’), Terry, Ashley Cole (Baines 81’), Lampard (Barry 46’), Wilshere(Parker 46’), Walcott (Downing 67’), Rooney (Young 46’), Milner, Bent.

Theo
Dân Trí