Cá bơn rất giàu chất dinh dưỡng, có nhiều axit béo omega-3, lượng protein, khoáng chất, vitamin A và vitamin D phong phú... Ở Nhật Bản, cá bơn là một trong 3 loại cá chính được trẻ em ăn thường xuyên. Cá bơn khi ăn vào có vị mềm, ngọt và thích hợp để hấp, luộc, nướng, chiên... Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, cá bơn hấp sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, tăng cường trí não, giúp khỏe mắt...

Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-1Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-2

Nguyên liệu:

400g cá bơn, 1 củ gừng, 2 củ hành lá, ớt, 20g dầu thực vật, lượng nước tương hấp vừa đủ, 10g rượu nấu ăn.

Cách làm:

1. Lấy cá bơn ra khỏi túi đóng gói 

Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-3

2. Cắt mở túi, lấy một lượng cá bơn thích hợp và rã đông tự nhiên

Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-4

3. Dùng dao sắc chia cá thành từng phần nhỏ

Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-5

4. Đổ vài giọt rượu nấu ăn lên từng miếng cá và cho hai lát gừng vào mỗi miếng cá

Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-6

5. Chuẩn bị một ít gừng, hành, ớt thái sợi

Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-7

6. Đun nóng nồi hấp, cho cá bơn vào xửng hấp sau khi nước đã sôi, đậy kín nắp, hấp trong 5 phút

Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-8

7. Khi cho ra khỏi nồi, tuy mới hấp nhưng cá đã dậy mùi thơm và mềm, vớt gừng thái lát ra, gắp cá ra đĩa

Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-9

8. Cho một ít hành, gừng và ớt thái sợi nhỏ lên cá, rồi rưới một ít xì dầu lên trên

Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-10

9. Đổ dầu thực vật nóng lên phần hành lá đã thái nhỏ để kích thích mùi thơm thấm từ từ vào cá, giúp cá thơm hơn

Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-11

Chú ý: 

Cá để rã đông ở nhiệt độ phòng, không ngâm trong nước hoặc nước nóng để tránh mất chất dinh dưỡng; không rã đông và đông lạnh liên tục vì sẽ làm mất nước bên trong cá và dẫn đến hương vị của cá bị nhạt, không còn đậm vị.

Người dùng máy tính hàng ngày nếu thường xuyên ăn loại cá này sẽ tốt hơn ăn thịt, chỉ mất 5 phút hấp là cực thơm ngon-12


Theo Minh Minh - Vietnamnet