Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút

Phong thủy phương Đông nhắc nhở các gia đình cần lưu ý tránh những lỗi sai cơ bản trong quá trình bài trí, thiết kế phòng ngủ dưới đây.

Đây là những lỗi sai cơ bản thường bắt gặp ở nhiều gia đình Việt Nam hiện nay, các gia đình nên lưu ý, tránh phạm phải những lỗi sai này.

Chất đồ dưới gầm giường

Việc tận dụng không gian dưới gầm giường để cất đồ đạc là điều dễ bắt gặp ở nhiều gia đình hiện nay. Đa phần mọi người đều cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm được không gian lại thuận tiện và dễ lấy ra để sử dụng.

Tuy nhiên, việc làm này lại vô tình đem lại những hậu quả khôn lường và ảnh hưởng xấu cả mặt phong thủy lẫn sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút-1
Ảnh minh họa

Vì trên thực tế, chúng thường rất ít khi quét dọn khu vực gầm giường này. Việc nhét đồ vào đây càng khiến gầm giường trở nên bừa bộn, khó dọn dẹp. Vô hình chung việc làm này sẽ khiến gầm giường tích thêm nhiều bụi bặm dễ ảnh hưởng tới chất lượng không khí. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng xấu tới đường hô hấp của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, theo phong thủy phương Đông cho biết việc chất quá nhiều đồ vật dưới gầm giường sẽ khiến không khí ngưng tụ, khó lưu thông. Điều này sẽ khiến khu vực phòng ngủ của bạn tự sản sinh ra khí trường xấu, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

Cách hóa giải: Các gia đình nên hạn chế việc biến gầm giường trở thành kho chứa đồ, thường xuyên lên lịch dọn dẹp khu vực phòng ngủ nói chung và dọn khu vực gầm giường nói riêng.

Cửa sổ phòng ngủ quá lớn

Việc phòng ngủ có thiết kế cửa sổ là điều rất tốt, vì hàng ngày việc mở cửa sổ vào buổi sớm đón ánh nắng vào nhà sẽ giúp căn phòng trở nên sáng sủa, đem lại cảm giác ấm áp và thư giãn. Điều này rất tốt cho sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc thiết kế cửa sổ đón nắng cho phòng ngủ còn có lợi cho sự lưu thông không khí trong phòng. Việc này sẽ thúc đẩy sự chuyển hóa của 2 luồng khí âm dương. Hình thành khí trường có lợi cho gia chủ. Điều này rất tốt cho phong thủy của phòng ngủ nói riêng và vận thế của cả căn nhà nói chung.
 

Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút-2
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bên cạnh việc đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe và những điều cát lành trong phong thủy. Cửa sổ cũng là cầu nối dẫn luồng sát khí từ bên ngoài vào trong nhà vì đây là nơi lưu thông không khí trong và ngoài phòng.

Do đó, khi thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng kích thước. Tuyệt đối tránh thiết kế các loại cửa sổ quá lớn, đồng thời không kê giường ngủ ở ngay dưới cửa sổ. Vì việc làm này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình vì tiếng ồn và ánh sáng từ cửa sổ hắt vào. 

Đồng thời, xét trên phương diện phong thủy phương Đông, sát khí bên ngoài cửa sổ sẽ dội trực tiếp vào người nằm trên giường, đem lại những điều không may mắn cho con đường tài lộc của gia chủ.

Cách hóa giải: Trong trường hợp cửa sổ quá lớn, các bạn nên sử dụng thêm các loại rèm phù hợp để giảm bớt nhưng điều bất lợi từ thiết kế này.

Giường ngủ đối diện cửa chính nhìn vào

Việc mở cửa nhìn thẳng vào giường ngủ là điều đại kỵ trong phong thủy phương Đông. 

Trên phương diện sức khỏe, kê giường ngủ như vậy dễ khiến người ngủ bị giật mình nếu có ai mở cửa đi vào, đồng thời tạo cảm giác bất an khó yên giấc. Lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình. Do đó cần tránh việc kê giường thẳng với cửa phòng như vậy.
 

Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút-3
Ảnh minh họa

Tuy nhiên do diện tích nhà ở chật hẹp nhiều gia đình vô tình mắc phải lỗi sai này. Trong trường hợp không còn cách nào khác, thì theo phong thủy phương Đông gia chủ có thể treo 5 đồng xu phong thủy ở cửa để làm giảm những luồng khí trường xấu xộc thẳng vào giường ngủ. Đồng thời có thể thiết kế thêm hoặc đặt bình phong chắn bớt luồng khí đi vào.

Trên đây là 3 lỗi sai cơ bản trong bài trí và thiết kế phòng ngủ mà nhiều gia đình mắc phải, các gia đình cần lưu ý và tránh những lỗi sai không đáng có này.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/phong-thuy-phuong-dong-chi-ra-3-loi-sai-khi-bai-tri-phong-ngu-khien-tai-van-gia-chu-sa-sut-82021512233251449.htm

phong thủy nhà ở

Phòng ngủ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.