4 loại 'hoa đẹp' đuổi muỗi 'kỳ cựu', trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng

Muốn đuổi muỗi, bạn có thể trồng những loại cây sau đây, đều là những chuyên gia nhỏ trong việc đuổi muỗi, vào mùa hè chúng phát triển mạnh mẽ, càng nắng nóng, chúng càng phát triển và tỏa hương thơm nồng và đuổi muỗi, ruồi càng hiệu quả thì càng tốt, bạn có thể trồng những loại này nếu thích.

Đầu tiên: Phong lữ thảo

Phong lữ thảo là cây đuổi muỗi rất được ưa chuộng vào mùa hè, nó cũng thuộc một loài thực vật trong họ Pelargonium, bản thân cây có thể tỏa ra mùi thơm, trong số các mùi nó tỏa ra có chất sả. Muỗi sợ mùi này hơn, sẽ không lại gần, vì vậy sẽ phát huy tác dụng đuổi muỗi và ruồi rất hiệu quả, nhiệt độ càng cao thì nó phát triển càng nhanh, mùi phát ra càng rõ, đặt một chậu ngoài ban công cũng rất đẹp, mặc dù hoa của nó nhiều hơn thông thường, nhưng nó có thể có tác dụng đuổi muỗi và ruồi, và cũng rất thích hợp để nuôi tại nhà.

4 loại hoa đẹp đuổi muỗi kỳ cựu, trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng-1

Thứ hai: Bạc hà

Bạc hà rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, bạc hà không chỉ có giá trị y học ăn được mà còn có tác dụng đuổi muỗi, ruồi, loại bạc hà có mùi thơm mát thì muỗi và ruồi nhất định bị xua đuổi, rất thích hợp đặt ở ban công phòng ngủ. Bản thân mùi bạc hà cũng có tác dụng gây ngủ cho con người nhất định, thật "một mũi tên trúng hai đích".

4 loại hoa đẹp đuổi muỗi kỳ cựu, trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng-2

Bạc hà cũng rất tốt cho tiêu dùng. Có thể dùng để pha trà và làm trứng bác. Có thể cho bạc hà nguội vào đồ uống có đá để tăng thêm hương vị và làm sảng khoái não bộ. Sức sống của bạc hà rất mạnh và dễ dàng. Nếu bị ngập úng, nắng nửa râm có thể tốt, ưa đất tơi, ẩm, mùa hè phát triển quá nhanh, nếu mặt đất khô thì tưới nước kịp thời, đất tơi xốp và màu mỡ sẽ tốt hơn cho việc nuôi dưỡng bạc hà.

4 loại hoa đẹp đuổi muỗi kỳ cựu, trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng-3

Thứ ba: Cây ngải cứu

Ngải cứu đặt ở cửa có thể xua đuổi muỗi, ruồi, có vai trò xua đuổi tà ma, giải trừ xui xẻo, ngoài ra còn có thể luộc cùng trứng ăn hoặc chiên với trứng ăn, phơi khô ngâm chân cũng là một vị thuốc bắc rất tốt.

4 loại hoa đẹp đuổi muỗi kỳ cựu, trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng-4

Tác dụng của nó thì quá nhiều, thứ nhất là xua đuổi muỗi, ruồi, thứ hai là ngải cứu có rất nhiều tác dụng giữ gìn sức khỏe, ngải cứu có thể làm tiêu tan cái lạnh trong người và thư giãn các cơ, bắp thịt.

Ngoài ra, ngải cứu còn có tác dụng chống dị ứng, được tìm thấy trong nhiều loại thuốc, mùa hè là mùa ngải cứu phát triển mạnh nhất, bạn hãy cắt ngải cứu đã mọc và phơi khô thành ngải cứu khô, bạn có thể uống cũng rất tốt, ngâm chân để giảm đau bụng kinh, muốn trồng ngải cứu tại nhà có thể trồng ngoài vườn.

Trong tự nhiên cây ngải cứu tồn tại thành từng bụi nhưng những năm gần đây rất hiếm, vì thuốc trừ cỏ và giá trị dược tính của chúng quá nhiều nên số lượng ít, hiện nay có rất nhiều nơi trồng ngải cứu nhân tạo.

4 loại hoa đẹp đuổi muỗi kỳ cựu, trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng-5

Thứ tư: Hoa cúc

Loại cây này phải là một trong những loại cây có tác dụng đuổi muỗi và ruồi hiệu quả nhất, vì hoa của nó có chứa hai chất, có thể làm tê liệt dây thần kinh của côn trùng, làm cho côn trùng mất ý thức và có thể trực tiếp giết chết muỗi và ruồi trong nhà rất hiệu quả,

Ví dụ, hương muỗi mà chúng ta thường sử dụng được làm từ các chất chiết xuất từ ​​hoa, chúng thực sự rất đẹp, khi chúng nở ra, những bông hoa cúc nhỏ nở trên cành, nó tươi và đẹp lạ thường, nhị hoa điểm xuyết trong đám lá xanh nhìn cũng rất bắt mắt, vừa có thể xua đuổi côn trùng, vừa có thể ngắm, thật là "một mũi tên trúng hai đích".

4 loại hoa đẹp đuổi muỗi kỳ cựu, trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng-6

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/4-loai-hoa-dep-duoi-muoi-ky-cuu-trong-mot-chau-ngoai-ban-cong-muoi-khong-dam-ben-mang-96531.html

cây cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.