6 loại cây đặt trong phòng tắm giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi hiệu quả

Phòng tắm là nơi dễ ám mùi hôi khó chịu. Nếu không có nhiều thời gian dọn dẹp, bạn có thể đặt những chậu cây này trong phòng tắm.

Nha đam

6 loại cây đặt trong phòng tắm giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi hiệu quả-1

Đây là lựa chọn rất thích hợp để đặt trong nhà tắm. Nha đam có tác dụng thanh lọc không khí, giải phóng khí oxy, mang đến một bầu không gian trong lành, sảng khoái.

Bạn có thể đặt chậu cây nha đam bên cạnh cửa sổ. Nếu phòng tắm nhà bạn thiếu ánh sáng thì cách 3-5 ngày cho cây ra nắng là ổn.

Dương xỉ Boston

6 loại cây đặt trong phòng tắm giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi hiệu quả-2

Loại cây này có kích thước nhỏ, thích nghi tốt trong điều kiện bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Dương xỉ Boston phát triển mạnh với điều kiện độ ẩm đất lớn. Đây chính là lý do khiến phòng tắm trở thành nơi lý tưởng để trồng cây dương xỉ.

Theo các nghiên cứu, dương xỉ Boston có khả năng làm sạch không khí, khử các chất độc hại, tăng cường độ ẩm trong phòng.

Cây bàng Sing

6 loại cây đặt trong phòng tắm giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi hiệu quả-3

Với những phòng tắm có không gian đủ lớn thì cây bàng Sing chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Cây bàng Sing sống khá khỏe mạnh, ít rụng lá và không tốn quá nhiều công sức chăm sóc.

Đặc biệt, cây bàng Sing xanh tốt quanh năm, tán lá rộng, mang đến cảm giác tươi mát, dễ chịu bên trong phòng tắm. Loại cây này cũng ưa vị trí có ánh sáng. Vậy nên chọn hãy đặt chậu cây ở gần cửa sổ để cây phát triển tốt.

Cây trầu bà

6 loại cây đặt trong phòng tắm giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi hiệu quả-4

Trầu bà là loại cây ưa môi trường ẩm ướt. Vì vậy, đây là sự lựa chọn tuyệt vời để trồng bên trong nhà tắm. Đặc biệt, cây có khả năng tự hút ẩm nên chúng luôn xanh tốt mà chẳng cần phải tưới nước thường xuyên.

Lá trầu bà xanh tươi mơn mởn chắc chắn sẽ mang đến cho phòng tắm và vẻ đẹp sinh động, đầy sức sống.

Cây lan ý

6 loại cây đặt trong phòng tắm giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi hiệu quả-5

Lan ý là loại cây trồng trong nhà quen thuộc với nhiều gia đình và cũng rất dễ chăm sóc. Cây có thể phát triển tốt mà không cần tưới quá nhiều nước và ít ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà tắm.

Đặc biệt, cây lan ý có khả năng thanh lọc không khí, khử mùi hôi rất tốt. Vì vậy lan ý có thể giữ cho không gian phòng tắm luôn thật trong lành, dễ chịu.

Cây lưỡi hổ

6 loại cây đặt trong phòng tắm giúp thanh lọc không khí, khử mùi hôi hiệu quả-6

Cây lưỡi hổ có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Loại cây này là lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm của gia đình.

Cây lưỡi hổ được chứng minh là loại cây hàng đầu trong việc thanh lọc không khí, có khả năng hút tới 107 loại độc tố. Nếu muốn không khí phòng tắm nhà mình thêm trong lành, bạn hãy chọn ngay một cây lưỡi hổ để đặt vào không gian này nhé.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/6-loai-cay-dat-trong-phong-tam-giup-thanh-loc-khong-khi-khu-mui-hoi-hieu-qua.html

nhà tắm

cây cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.