Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu

Không gian tươi sáng, ấm cúng bên trong căn hộ sau khi được cải tạo khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải động lòng.

Căn hộ đã được sử dụng qua nhiều năm. Hiện tại, nó không còn đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Nguyên nhân là do không có nhiều khu vực lưu trữ làm căn hộ luôn trong tình trạng bừa bộn. Cùng với đó, lối thiết kế cũ không xử lý nguồn sáng thích hợp khiến căn hộ luôn bị tối.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-1

Với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, chủ nhân căn hộ đã quyết định cải tạo lại. Gia chủ hy vọng căn hộ sẽ được quy hoạch hợp lý hơn, màu sắc tươi sáng và nội thất gỗ ấm cúng mang phong cách Nhật Bản.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-2

Lối vào đã được cải tạo hiện đại và nhiều không gian lưu trữ hơn. Đặc biệt, gia chủ còn lựa chọn mẫu gạch lát sàn họa tiết để tăng thêm nét sinh động cho không gian lối vào căn hộ.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-3Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-4

Thiết kế ô cửa hình vòm mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc hơn. Nó giống như cổng chào đón hân hoan mỗi khi bạn trở về nhà hay khi khách đến chơi.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-5Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-6

Việc sử dụng gam màu trung tính mang lại cho không gian phòng khách cảm giác rộng rãi hơn. Kệ tivi kéo dài từ phòng khách đến ban công đem tới hiệu ứng thị giác sâu hơn so với kiểu kệ chỉ dài 2m trước kia.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-7Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-8

Ghế sofa được đổi sang gam màu trung tính, kết hợp cùng với bàn trà gỗ tự nhiên đem tới cảm giác ấm cúng hơn cho căn phòng.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-9Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-10Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-11


Là nơi có nguồn sáng tự nhiên lý tưởng nhất trong nhà, ban công được biến đổi khéo léo thành khu vực đọc sách. Một tủ lưu trữ cỡ lớn được đặt tại đây với mục đích tăng thêm không gian lưu trữ trong căn hộ.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-12

Khu vực phòng ăn được bổ sung tủ bếp cỡ lớn. Lò vi sóng, lò nướng và nhiều đồ dùng nhà bếp như bát đĩa đều được đặt tại tủ bếp phòng ăn. Cách làm này giúp giảm đi nhu cầu lưu trữ quá lớn bên trong căn bếp nhỏ của gia đình.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-13Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-14Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-15

Nhà bếp được quy hoạch lại trông gọn gàng và ngăn nắp hơn trước rất nhiều. Tường được ốp bằng gạch ô vuông nhỏ mang đến nét hiện đại, sinh động hơn cho căn phòng. Ngoài ra, sàn nhà bếp cũng được đổi sang loại gạch chống trượt, mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng trong quá trình nấu nướng.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-16Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-17

Bức tường đầu giường khiến căn phòng ngột ngạt giờ đã được sơn lại bằng gam màu xám sáng. Sàn nhà và khu vực đầu giường đều sử dụng chất liệu gỗ cùng loại tạo ra nét hài hòa. Sự xuất hiện của nội thất gỗ tự nhiên cũng góp phần tăng thêm cảm giác ấm cúng, dễ chịu bên trong phòng ngủ.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-18

Phòng ngủ cho bé cũng được thay đổi. Tường được sơn lại và một hệ tủ lưu trữ được bổ sung. Thiết kế giường ngủ thông minh cho phép sử dụng linh hoạt, vừa là nơi nghỉ ngơi, vừa cung cấp không gian vui đùa, giải trí.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-19Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-20Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-21

Phòng làm việc tại nhà có thiết kế tối giản nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Bàn làm việc chữ L cung cấp không gian làm việc, đọc sách thoải mái cho người dùng.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-22

Toàn bộ bức tường trong phòng làm việc được thiết kế thành tủ lưu trữ. Quần áo theo mùa và đồ dùng sinh hoạt đều được đặt tại đây giúp giảm bớt nhu cầu lưu trữ trong phòng ngủ chính.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-23

Phòng tắm không cần cải tạo quá nhiều, chỉ thay mẫu gạch ốp để mang lại cảm giác dễ chịu hơn khi sử dụng.

Căn hộ cũ 140m² được cải tạo theo phong cách Nhật Bản với không gian sống ấm cúng như mùa thu-24

Theo Phụ nữ Việt Nam 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/can-ho-cu-140m-duoc-cai-tao-theo-phong-cach-nhat-ban-voi-khong-gian-song-am-cung-nhu-mua-thu-22202215612313781.htm

cải tạo nhà

căn hộ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.