Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: "Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh"

Có 1 số cây cảnh có tốc độ phát triển cực nhanh, biến nhà bạn thành rừng nhiệt đới. Nhưng người già lại cho rằng điều này không tốt cho phong thủy gia đình.

Sẽ có những người nghiện trồng cây cảnh trong nhà, thích biến ngôi nhà của mình thành rừng rậm nhiệt đới, cây càng to, càng xanh tốt càng thích.

Nhưng đối với một số người già, điều này sẽ khiến phong thủy gia đình xấu thu, chiêu tai họa, người sống trong nhà có thể bị ốm bệnh, xui xẻo.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-1
Sẽ có những người nghiện trồng cây cảnh trong nhà, thích biến ngôi nhà của mình thành rừng rậm nhiệt đới, cây càng to, càng xanh tốt càng thích. Ảnh minh họa Inf.news

Đó là vì, bất cứ loài thực vật nào, ban ngày chúng sẽ thực hiện quang hợp và thải ra khí oxi, còn ban đêm là để hô hấp, hút khí oxi và thải ra khí cacbonic.

Nếu trong phòng có quá nhiều cây cảnh, cây cối um tùm thì vào ban đêm bạn sẽ bị cạnh tranh Oxy và hít vào nhiều CO2. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

Một số người nói rằng, nhà mình trồng cây cảnh rậm rạp mà không có vấn đề già cả. Trên thực tế, hầu hết khi có quá nhiều hoa và cây cảnh, bạn có thể không cảm thấy khó chịu trong một thời gian, nhưng sau một thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy "hít thở không thông".

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-2
Nếu trong phòng có quá nhiều cây cảnh, cây cối um tùm thì vào ban đêm bạn sẽ bị cạnh tranh Oxy và hít vào nhiều CO2. Ảnh minh họa Inf.news

Bạn có thể thấy rằng bạn ngủ không ngon hoặc ngủ cả đêm mà thức giấc vẫn cảm thấy mệt mỏi, trì trệ. Nếu không phải bạn có bệnh tật thì phần lớn là do cây cối trong nhà bạn quá âm u gây ra.

Điều này dẫn đến âm khí trong phòng trầm trọng hơn, tạo cho người ta cảm giác ngột ngạt, khó thở, không thoải mái lắm, sức khỏe gia đình sẽ giảm sút, bệnh tật.

Cây cảnh quá rậm rạp sẽ cản trở ánh mặt trời, cản trở dương khí vào nhà khiến gia đình thiếu dương khí, âm khí ngày càng nhiều.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-3
Cây cảnh quá rậm rạp sẽ cản trở ánh mặt trời, cản trở dương khí vào nhà khiến gia đình thiếu dương khí, âm khí ngày càng nhiều. Ảnh minh họa Inf.news

Như vậy, tài lộc sẽ bị chặn từ cửa, lâu dần gia đình có thể sẽ có người bị bệnh, tài lộc thất thoát, làm ăn kém cỏi. Do đó, người già sẽ khuyên không nên trồng quá nhiều cây cảnh cao lớn, rậm rạp trong nhà.

Nếu bạn trồng cây cảnh trong nhà thì nhớ đứng chọn cây quá cao to, rậm rạp hoặc là phải thường xuyên cắt tỉa để chúng gọn gàng, sạch đẹp, không cản ánh sáng vào nhà. Đừng để người già nói: Cây quá nhiều, nhà quá âm, gia đình quá u ám.

Dưới đây là 4 cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt nhưng chỉ cần bạn đầu tư chút thời gian là luôn giữ được dáng đẹp, gọn gàng.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-4

Nếu bạn trồng cây cảnh trong nhà thì nhớ đứng chọn cây quá cao to, rậm rạp hoặc là phải thường xuyên cắt tỉa để chúng gọn gàng, sạch đẹp, không cản ánh sáng vào nhà.

1. Cây cảnh: Trầu bà thanh xuân

Trầu bà thanh xuân là cây cảnh được yêu thích trong vài năm gần đây, đặc biệt là những cây già cỗi. Những chiếc lá xanh mướt, xòe rộng rất ấn tượng và khi các cọng lá rụng đi để lại những "vết sẹo" như vảy cá, mang lại một dấu ấn thời gian, dấu ấn thanh xuân rất có ý nghĩa.

Cây trầu bà thanh xuân hay còn được gọi là trầu bà lá xẻ, trầu bà tay Phật. Cây có tên tiếng Anh Leaf Philodendron, tên khoa học là Philodendron bipinnatifidum hoặc Philodendron selloumsplit, thuộc họ Araceae (họ Ráy).

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-5
Loại cây cảnh này tuy để ngắm lá nhưng lá cây vô cùng duyên dáng, thanh thoát, xanh mướt, chịu bóng râm, rất dễ nuôi. Ảnh minh họa Inf.news

Chiều cao trung bình của cây cảnh này từ 70cm đến 1,5m. Cây mọc thành bụi nhỏ, thân thảo mảnh khảnh, phân nhiều nhánh, màu xanh sẫm. Lá cây to bản, xanh bóng. Lá xẻ thùy sâu tựa chân vịt, bẹ lá lớn ôm thân. Hoa của cây dạng mo nhỏ.

Loại cây cảnh này tuy để ngắm lá nhưng lá cây vô cùng duyên dáng, thanh thoát, xanh mướt, chịu bóng râm, rất dễ nuôi.

Theo phong thủy, trầu bà thanh xuân được xem là loài cây mang đến hồng phúc, tài lộc cho người trồng. Sự sum sê của tán lá giúp gia chủ thịnh vượng hơn về tài chính.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-6

Trồng cây cảnh này nơi đại sảnh hoặc phòng khách sẽ giúp gia tăng vận khí cho căn nhà cũng như vẻ sang trọng cho kiến trúc.

Vẻ đẹp quyền uy của cây cảnh rất thích hợp với những người làm ở chức vụ cao, cầu mong sự thăng tiến.

Đồng thời, trồng cây cảnh này nơi đại sảnh hoặc phòng khách sẽ giúp gia tăng vận khí cho căn nhà cũng như vẻ sang trọng cho kiến trúc.

Bạn muốn có cây cảnh trầu bà thanh xuân đầy vảy đẹp thì đừng nóng vội. Bạn có thể mua chậu cây nhỏ về trồng, ngắm chúng ra từng chiếc lá một rồi lại rụng đi, để lại chiếc "vảy cá" xinh đẹp, bạn sẽ thấy rất mãn nguyện.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-7
Bạn cần cắt tỉa cây cảnh đúng cách để cây cảnh của bạn luôn gọn gàng, càng lớn càng xinh đẹp. Ảnh minh họa SH

Ngoài ra, cây cảnh này có sức sống mãnh liệt và phát triển nhanh. Nếu bạn mua một cây lớn mà không cắt tỉa kịp thời, cây cảnh sẽ phát triển rậm rạp, cao lớn, khiến nhà bạn bị tối tăm, âm u ngay.

Do đó, bạn cần cắt tỉa nó đúng cách để cây cảnh của bạn luôn gọn gàng, càng lớn càng xinh đẹp.

2. Cây cảnh: Lan bình rượu

Cây cảnh lan bình rượu (tên tiếng Anh là Elephant's foot plant (cây chân voi), tên khoa học là Beaucarnea recurvata) có hình dáng cũng khá kỳ lạ.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-8
Tuy thân có vẻ khá nặng nề nhưng lá của cây cảnh này lại khá thanh thoát, mảnh mai. Ảnh minh họa Inf.news

Các nhánh bên dưới của nó rất phình ra và trông giống như bụng bia. Vì vậy, mọi người đặt tên cho nó là lan bình rượu.

Tuy thân có vẻ khá nặng nề nhưng lá của cây cảnh này lại khá thanh thoát, mảnh mai. Khi lớn lên, chúng cụp xuống, một số có thể dài hơn một mét và rủ xuống đất, giống như mái tóc dài bồng bềnh của mỹ nữ, rất lãng mạn.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-9
Cây cảnh lan bình rượu được biết đến là loại cây có khả năng giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, công danh. Ảnh minh họa Inf.news

Về ý nghĩa phong thủy, cây cảnh lan bình rượu có ý nghĩa mang lại phú quý, chiêu tài, hút lộc, mang may mắn và giúp gia chủ thăng chức. Cây cảnh lan bình rượu được biết đến là loại cây có khả năng giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, công danh.

Đồng thời cây cảnh này cũng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, quyết đoán và mạnh mẽ hơn, nắm bắt được nhiều cơ hội tốt để kiếm tiền và thăng tiến. Nó còn là biểu tượng của sự tự do.

Chỉ cần bạn cắt tỉa hợp lý những chiếc lá, cây cảnh sẽ gọn gàng, ngăn nắp, không hề bừa bộn. Nó rất bắt mắt khi đặt trong phòng khách. Đây là loại cây rất yên tĩnh, hoàn hảo để ngồi trên ghế sofa và lặng lẽ ngắm nhìn chúng.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-10
Cây cảnh này trồng ngoài tự nhiên có thể phát triển khổng lồ

Cây cảnh này trồng ngoài tự nhiên có thể phát triển khổng lồ nhưng trồng trong chậu khá chậm lớn, không ảnh hưởng đến việc trang trí phòng khách và không dễ bị biến dạng.

Hơn nữa, sinh vật này có sức sống rất mạnh mẽ và khả năng thích ứng mạnh mẽ, ít phải tưới tắm, chăm sóc. Nếu bạn muốn trang trí ngôi nhà của mình với phong cách hiện đại, độc đáo thì lan bình rượu là lựa chọn chính xác.

3. Cây cảnh: Bình vôi

Bình vôi (tên tiếng Anh là Stephania Erecta) không chỉ là cây cảnh ấn tượng mà còn là một loại thảo dược. Những củ bình vôi lâu năm rất có giá trị.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-11
Những chiếc lá tròn, nối tiếp nhau, xanh mướt, xinh đẹp, khi leo lên giàn nhìn tràn đầy sức sống và có thể tạo hình tốt. Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh này cũng là ý tưởng hay để đặt trong phòng khách. Điểm sáng của cây cảnh này là những chiếc lá của nó. Những chiếc lá tròn, nối tiếp nhau, xanh mướt, xinh đẹp, khi leo lên giàn nhìn tràn đầy sức sống và có thể tạo hình tốt.

Đây là một loại cây rất độc đáo có thể phát triển tự do trong phòng khách của bạn. Hình dạng của những chiếc lá rất hấp dẫn, gió thổi và xoáy trên bậu cửa sổ càng làm cho người nhìn thích thú hơn.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-12
Cây cảnh này còn mang ý nghĩa kéo dài tuổi thọ, phú quý, may mắn cho bất cứ gia chủ nào. Ảnh minh họa SH

Rễ của cây này rất đặc biệt. Nó mọc trong chậu và trông giống như một con rùa khổng lồ. Nó có thể tồn tại rất lâu, để bạn có thể truyền đời cho con cháu.

Nhiều nhà giàu thích trồng cây cảnh bình vôi vì nó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lá tròn mang hàm ý tiền tài, lá càng xanh tươi thì tiền tài càng vượng. Ngoài ra, cây cảnh này còn mang ý nghĩa kéo dài tuổi thọ, phú quý, may mắn cho bất cứ gia chủ nào.

Cây bình vôi trong phong thủy được coi như một loại cây trừ tà, xua ma quỷ và giúp cho gia chủ có được vượng khí. Do đó, người giàu có thích chưng một chậu cây cảnh bình vôi trong nhà.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-13
Nhớ đặt giàn để cho chúng trèo lên và kịp thời cắt tỉa, nếu không chúng sẽ mọc thành đống lộn xộn, âm u. Ảnh minh họa SH

Bình vôi thích hợp sống trong môi trường có ánh sáng tán xạ tốt nhưng không có ánh nắng trực tiếp như bệ cửa sổ, phòng khách.

Đồng thời nhớ đặt giàn để cho chúng trèo lên và kịp thời cắt tỉa, nếu không chúng sẽ mọc thành đống lộn xộn, âm u.

4. Cây cảnh: Trầu bà

Trầu bà xanh là loại cây cảnh tương đối phổ biến. Nó có thể cải thiện tính thẩm mỹ của môi trường trong nhà, đồng thời có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như formaldehyde và benzen, để đạt được hiệu quả làm sạch không khí.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-14
Cây cảnh này có sức sống vô cùng mạnh mẽ và khả năng thích ứng mạnh mẽ. Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh này có sức sống vô cùng mạnh mẽ và khả năng thích ứng mạnh mẽ. Cho dù bạn không chăm sóc thì cây cảnh trầu bà vẫn có thể phát triển tràn lan, nhanh chóng bao bọc lấy không gian nhà bạn.

Ngay cả khi có chuyện gì xảy ra, chỉ cần nhổ một vài rễ cây còn sót lại của chúng và ném xuống nước là chúng sẽ mọc lại ngay lập tức.

Cây cảnh trong nhà tốt như rừng, người già vội vàng: Quá âm, gia đình xui xẻo, ốm bệnh-15
Cây cảnh này thực sự có thể bò xung quanh, treo cành lá lên trần nhà và chơi đùa với chúng theo ý muốn và "nuốt chửng" phòng khách của bạn.

Trầu bà cũng thuộc loại cây leo, có thể bám vào bất cứ vật chủ nào mà nó "sờ" đến. Được cây cảnh này ở phòng khách rất tốt cho phong thủy nhưng đừng bỏ quên nó.

Cây cảnh này thực sự có thể bò xung quanh, treo cành lá lên trần nhà và chơi đùa với chúng theo ý muốn và "nuốt chửng" phòng khách của bạn.

Nếu bạn đặt những cây cảnh này trong nhà, chúng sẽ trở nên "khổng lồ" và lộn xộn nếu bạn không cắt tỉa, chăm sóc. 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/cay-canh-trong-nha-tot-nhu-rung-nguoi-gia-voi-vang-qua-am-gia-dinh-xui-xeo-om-benh-20231001003734833.htm

cây cảnh

phong thủy nhà ở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.