Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ

Khoảng sân với diện tích không rộng lắm nhưng đã được chị Dacia (Melbourne, Úc) cải tạo, bố trí các khung giường để trồng đủ các loại rau quả sạch.

Chị Dacia hiện đang sống cùng chồng là anh Josh và cậu con trai tên là Sage. Cuộc sống của họ luôn vui vẻ, ấm áp và bình yên bên không gian sân vườn xanh mát. Trước đây, mảnh vườn ấy là khoảng sân đầy cỏ dại. Chị Dacia quyết định dọn dẹp vườn, cùng chồng lắp đặt thêm nhiều khung gỗ để trồng đa dạng các loại rau quả sạch.

Chị Dacia từng sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn, nơi có khu vườn của mẹ. Chị thường cùng mẹ chăm cây, làm vườn, thu hoạch rau quả. Tình yêu làm vườn được nhen nhóm từ khi còn nhỏ, đó chính là những kỷ niệm bình yên mang lại cho chị những cảm xúc tuyệt đẹp trong những năm tháng trưởng thành.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-1
Chị Dacia hiện đang sống cùng chồng là anh Josh và cậu con trai tên là Sage.

Sau khi kết hôn và có bé Sage, chị đã tỏ ý muốn cải tạo sân. Chồng chị cũng rất yêu thích được sống gần thiên nhiên nên đã dành thời gian cùng vợ cải tạo. Hai vợ chồng chủ yếu trồng các loại rau quả địa phương, dễ chăm sóc và cho năng suất cao.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-2Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-3

Chị yêu thích làm vườn và trồng rau quả quanh năm trong khoảng sân nhỏ của gia đình mình.

Mùa xuân và mùa hè là thời điểm để chị Dacia trồng nhiều rau, thảo mộc và các loại hoa. Thu đông là khoảng thời gian chị Dacia trồng nhiều rau xanh, củ cải, xà lách, cà rốt... Chị rất thích khi được trồng trọt và nhận thấy rằng, khi làm kỹ đất, côn trùng gây hại cũng sẽ giảm đi khá nhiều.

Chị sử dụng dầu neem và xịt pyrethrum để điều trị khi cần thiết. Mảnh đất được nhanh chóng trồng đủ các loại theo mùa, linh hoạt lựa chọn giống mới để tạo nên nguồn dinh dưỡng dồi dào cho mọi người trong gia đình.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-4
Một góc rau xanh tốt.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-5
Chị trồng đa dạng cây lá và các loại hoa.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-6
Thu hoạch củ quả trong mảnh vườn nhỏ.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-7
Chị trồng rất nhiều cà chua.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-8Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-9Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-10Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-11Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-12Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-13Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-14
Con trai bé nhỏ rất yêu khu vườn của mẹ.

Chị Dacia cũng giống như những người làm vườn khác, phần thưởng lớn nhất chính là những lợi ích cho sức khỏe, tinh thần. Những món ăn được làm từ rau quả thu hoạch trong vườn cũng ngon hơn. Hương vị và mùi vị những loại rau quả chế biến ngay từ khi thu hoạch luôn là trải nghiệm tuyệt vời của những người làm vườn.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-15Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-16Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-17Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-18Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-19Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ-20
Những khoảnh khắc làm vườn luôn mang đến trải nghiệm thú vị cho các thành viên trong gia đình.

Theo kinh nghiệm của chị Dacia, để trồng cây, làm vườn, bạn luôn cần bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, từ việc trồng thảo mộc trong cửa sổ nhà bếp, chọn giống, gieo hạt, trồng các loại rau dễ chăm sóc. Khi đã có thêm kiến thức và đủ tình yêu, bạn sẽ có một không gian thật đẹp cho khu vườn của mình. Cả gia đình cũng thêm nhiều niềm vui hơn khi có sự hiện diện của khu vườn.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/khoang-san-nho-bien-thanh-khu-vuon-du-loai-rau-sach-tot-tuoi-nho-tinh-yeu-trong-trot-cua-me-tre-222021257145327595.htm

vườn rau sạch


Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Món này có thể làm món nhậu thì vô cùng tuyệt vời, chắc chắn mọi người thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.