Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết

Trước đó Trịnh Kim Chi cho biết căn biệt thự là món quà ông xã tặng chị và hai con.

NSƯT Trịnh Kim Chi và gia đình mới chuyển về biệt thự tại quận 7, TP.HCM trước Tết 2020. Tổ ấm của nữ diễn viên rộng 200 m2, gồm 5 phòng ngủ, hồ bơi và sân vườn.

Trên trang cá nhân, chị thường xuyên chia sẻ hình ảnh cây cối sai trĩu quả. Trong vườn, có thể thấy Trịnh Kim Chi trồng rất nhiều loại cây trái như khế, ổi, cà chua, lựu, mận... Chị cho biết hai vợ chồng chọn cây ra trái 4 mùa để luôn được thu hoạch. Ngoài ra, nhờ chọn được giống tốt nên mỗi cây dù nhỏ nhắn, mảnh khảnh vì trồng trong chậu nhưng cho rất nhiều trái.

Trước đó Trịnh Kim Chi cho biết căn biệt thự là món quà ông xã tặng chị và hai con. Trước đây, gia đình chị sống ở một khu căn hộ cao cấp tại quận Bình Thạnh.

Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-1Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-2

Căn biệt thự gồm 5 phòng ngủ, có hồ bơi và khu sân vườn rộng rãi làm chỗ vui chơi của các con.

Khu vườn trong biệt thự rộng hơn 200m2 của Trịnh Kim Chi được chia thành ba khu vực. Phía trước ngôi nhà là không gian lớn dành trồng hoa, cây ăn trái, cây cảnh. Ven lối vào là những chậu đất nhỏ để gieo hạt giống các loại rau thơm theo kiểu truyền thống. Ngay cửa, chị lắp đặt giàn thủy canh để có thêm rau xanh cho bữa ăn hàng ngày.

Trịnh Kim Chi cho biết giá lắp đặt hệ thống trồng rau kiểu này không đắt, chỉ chừng 3 triệu đồng. Tuy nhiên để có rau xanh, ngon phải trải qua nhiều bước như ủ hạt giống, gieo hạt, tưới nước, bổ sung dinh dưỡng... Cây dễ trồng nhưng hay bị sâu phá nên á hậu tốn nhiều công sức bảo vệ.

Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-3Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-4

Các loại rau thông dụng như xà lách, rau cải ngọt, cải thìa... được Trịnh Kim Chi chọn trồng bằng giàn thủy canh. Ngoài ra, chị ươm rau thơm, xà lách Nhật, tía tô, rau má, mồng tơi bằng phương pháp truyền thống. Mỗi trụ rau thủy canh, Trịnh Kim Chi hái được một rổ đầy đủ cho 5 bữa, còn rau tại các bồn nhựa thi nhau lớn, lúc cần là ra thu hoạch.  

Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-5Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-6Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-7

Bận rộn với công việc kinh doanh và làm nghệ thuật nhưng mỗi ngày, chị dành ít nhất 1 giờ chăm chút khu vườn và coi đó là cách xả stress hiệu quả. 

Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-8Khuôn viên tạo cảm giác tươi mát cho toàn bộ căn biệt thự.

Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-9Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-10

Ngoài ra, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng thiết kế và trồng rất nhiều cây ăn trái và hoa tạo không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.

Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-11Nữ nghệ sĩ cũng trồng ổi hoa mười giờ.

Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-12Trái cây, rau củ thu hoạch được vợ chồng nghệ sĩ Trịnh Kim Chi tận dụng cho bữa ăn sạch của gia đình mỗi ngày.

Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-13Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, Trịnh Kim Chi lại tự tay tưới cây để có thể thu hoạch được nhiều rau quả củ sạch hơn.

Ông xã đại gia tặng biệt thự 200m2, nghệ sĩ Kim Chi tự trồng rau ăn 5 bữa không hết-14Vợ chồng Trịnh Kim Chi chọn trồng các loại cây ra trái 4 mùa để luôn có đồ ăn sạch trong nhà.

Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ong-xa-dai-gia-tang-biet-thu-200m2-nghe-si-kim-chi-tu-trong-rau-an-5-bua-khong-het-d243925.html

Trịnh Kim Chi

Bình luận(0)