Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước

Cầu thang thép gỗ uốn lượn đi trên mặt nước là điểm nhấn độc đáo trong không gian nội thất.

Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-1
Công trình nằm ở quận Long Biên, Hà Nội, có cấu trúc của một ngôi nhà phố với hai mặt thoáng trước và sau. Các kiến trúc sư thiết kế đưa ra một hình ảnh ngôi nhà hiện đại mà vẫn gần gũi nhờ chất liệu gỗ ở hệ cổng và lam mặt tiền.

Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-2
Do ngôi nhà quay hướng tây nên hệ lam gỗ được bố trí vừa góp phần ngăn bức xạ nhiệt, vừa có vai trò định hình công trình. Tận dụng một phần tầng trệt để xe, mảnh vườn trên mái của khối kiến trúc này tạo nên một không gian xanh thoáng đãng với cây vươn cao trước nhà.


Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-3
Ở tầng 1 là không gian liên thông phòng khách – bếp và phòng ăn. Cầu thang lên tầng trên được thiết kế nép vào một bên để tạo không gian rộng mở.

Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-4
Nội thất mang phong cách hiện đại với đường nét đơn giản. Màu sắc chủ đạo là màu trung tính. Chất liệu gỗ được sử dụng với liều lượng hợp lý đem lại sự gần gũi mà vẫn sang trọng.

Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-5
Bếp và phòng ăn nằm ở phía sau kết nối với một sân vườn nhỏ sau nhà. Hệ tủ bếp hiện đại phối màu trắng – nâu tạo nên sự hài hòa. Ngôi nhà còn được trang bị thang máy ở phía góc nhà để tăng sự tiện lợi trong sử dụng, sinh hoạt.

Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-6
Cầu thang với những bậc rời thanh mảnh, duyên dáng.

Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-7
Tầng 2 là không gian của những đứa trẻ với hai phòng ngủ. Điều thú vị là cầu thang dài từ tầng dưới lên dừng lại ở đây và tiếp nối là một cầu thang mới ở vị trí khác uốn lượn đi trên mặt nước. Cạnh đó là không gian sinh hoạt, chơi đùa của lũ trẻ.

Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-8
Đây là điểm nhấn thú vị và đắt giá trong không gian nội thất ngôi nhà. Việc sử dụng màu tối của đáy mặt nước cho cảm giác sâu, nhưng thực ra mặt nước rất nông để đảm bảo an toàn.

Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-9Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-10

Tầng 3 là phòng ngủ bố mẹ được bố trí như một căn hộ mini với các phân khu chức năng khác nhau: ngủ, vệ sinh, tủ quần áo và thay đồ. Tất cả được sắp xếp liên hoàn và tiện dụng.

Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-11
Chất liệu gỗ gần như để mộc, lộ vân đem lại cảm giác ấm áp, gần gũi.

Ngôi nhà phố có cầu thang độc đáo đi trên mặt nước-12
Phòng vệ sinh rộng thoáng mở ra khoảng vườn với cây xanh./.

 

Theo VOV

Xem link gốcẨn link gốc https://vov.vn/doi-song/nha-dep/ngoi-nha-pho-co-cau-thang-doc-dao-di-tren-mat-nuoc-851732.vov

ngôi nhà độc đáo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.