Người xưa dặn: Đặt 4 thứ này trong phòng khách, giàu sang, phú quý ba đời

Theo người xưa, đặt những thứ này trong nhà giúp luồng vượng khí tăng lên, chủ nhà từ đó sẽ gặp thuận lợi, may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Vậy những thứ mà người xưa khuyên đặt trong phòng khách là gì vậy?

Cho dù là cổ đại hay hiện đại, phong thủy luôn được rất nhiều người coi trọng. Khi xây nhà hay mua nhà, chủ nhà thường xem xét kỹ lưỡng từ vị trí của căn nhà cho đến cách bố trí nội thất của các phòng trong nhà.

Phòng khách là nơi đặc biệt quan trọng của một ngôi nhà. Theo phong thủy, phòng khách là nơi tài khí tụ tài, bài trí nội thất phòng khách sẽ ảnh hưởng đến vượng khí, tài lộc của gia chủ.

Theo người xưa, việc bài trí vật dụng trong phòng khách cũng có những kiêng kỵ liên quan. Người xưa dặn: Muốn giàu sang, chủ nhà nên đặt 4 vật dụng này ở trong phòng khách. Đó là những thứ gì?

Người xưa dặn: Phòng khách nên bày cây xanh, hoa lá
Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người thích đặt cây xanh, hoa lá ở trong nhà. Bởi cây và hoa sẽ làm cho ngôi nhà tràn đầy sức sống. Các loại cây, hoa này còn có tác dụng thanh lọc không khí. Nếu chọn được loại cây xanh phù hợp với mệnh của gia đình, cây sẽ mang lại lợi ích không ngờ.

Người xưa dặn: Đặt 4 thứ này trong phòng khách, giàu sang, phú quý ba đời-1Cây xanh giúp mang đến may mắn, tài lộc đầy nhà, giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, tăng vận khí của những người sống trong nhà. (Ảnh Pixabay)

Cây xanh giúp mang đến may mắn, tài lộc đầy nhà, giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, tăng vận khí của những người sống trong nhà. Người xưa quan niệm rằng cây càng tươi tốt thì vượng khí của gia chủ càng tăng lên. Vì vậy, bạn nên trồng một số cây và hoa trong phòng khách.

Một số cây phong thủy mang ý nghĩa tốt, chủ nhà nên trồng trong nhà như: Thiết mộc lan, lan ý, trầu bà, phát tài, cây đuôi công...

Người xưa dặn: Đặt tranh tư pháp, tranh có hàm ý đẹp
Nhiều chủ nhà đã treo một số bức tranh thư pháp và những bức tranh mang ý nghĩa tốt đẹp trong nhà. Những bức thư pháp, tranh hội họa này tương trưng cho khao khát của một người về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, tranh thư pháp, tranh hội hoa mang ý nghĩa vô cùng to lớn về mặt phong thủy. Nó có tác dụng mang lại vận hạnh tốt đẹp cho gia chủ và góp phần làm hưng vượng gia đình, sự nghiệp.

Người xưa dặn: Đặt 4 thứ này trong phòng khách, giàu sang, phú quý ba đời-2Theo người xưa nên treo một số bức tranh thư pháp và những bức tranh mang ý nghĩa tốt đẹp trong nhà. (Ảnh 163)

Ngoài ra, theo phong thủy học, tranh thư pháp, tranh hội họa được xem là sự thể hiện hữu hình của những điều tốt đẹp.

Thế nên, nếu treo loại tranh này trong nhà sẽ tạo nên sự hài hòa trong không gian, thu hút sinh khí cho những người thường xuyên tiếp xúc với nơi này. Đây cũng là cách để kích tài vận, tăng may mắn cho chủ nhà.

Nhiều người cũng cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn khi được ngắm những bức thư pháp, tranh hội hoa này. Bạn có thể treo một số bức tranh thư pháp, hội họa có ý nghĩa tốt đẹp như tranh đàn ngựa, tranh đàn hươu, tranh thuyền buồm, tranh cá chép...ở phòng khách.

Người xưa dặn: Treo quả bầu trong phòng khách
Ngày nay, nhiều người trưng bày quả bầu để tăng vượng khí trong nhà, hóa giải sát khí và thu hút cát khí. Ngày xưa, người ta thường dùng quả bầu để đựng rượu. Rượu để trong quả bầu càng lâu thì càng ngon, càng thơm.

Trong dân gian xưa, khi ra ngoài, người xưa hay mang theo lá bùa và quả bầu. Quả bầu mang ý nghĩa thu hút vượng khí, hóa giải trừ tà ma, yêu ma.

Người xưa dặn: Đặt 4 thứ này trong phòng khách, giàu sang, phú quý ba đời-3Ngày nay, nhiều người trưng bày quả bầu để tăng vượng khí trong nhà, hóa giải sát khí và thu hút cát khí. (Ảnh 163)

Ngày nay, những quả bầu nhỏ hoặc nhỏ hơn lòng bàn tay thường được dùng làm đồ trang trí trong phòng khách. Chủ nhà có thể treo quả bầu ở nhà hoặc treo trên xe khi đi khắp nơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những quả bầu nhỏ làm từ kim loại hoặc ngọc bích để làm móc chìa khóa.

Người xưa dặn: Nên đặt bể cá trong phòng khách
Ngày nay, nhiều chủ nhà thường đặt bể cá ở phòng khách. Theo quan niệm phong thủy, bể cá cảnh mang đến những điều lành cho gia đình.

Đặc biệt, để bể cá ở đúng vị trí có thể làm tăng vượng khí, giúp chủ nhà làm ăn phát đạt, gia đình ngày một hưng thịnh.

Người xưa dặn: Đặt 4 thứ này trong phòng khách, giàu sang, phú quý ba đời-4Theo quan niệm phong thủy, bể cá cảnh mang đến những điều lành cho gia đình. (Ảnh 163)

Bên cạnh đó, bể thuộc hành thủy, đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Đồng nghĩa với đó, bể cá sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu, vị trí xấu kẻo gây ra nguy hại, điềm xấu cho gia chủ.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/nguoi-xua-dan-dat-4-thu-nay-trong-phong-khach-giau-sang-phu-quy-ba-doi-20230301170911691.htm

phong thủy phòng khách


Sếp già thân bại danh liệt vì cung phụng bồ trẻ ăn chơi
Dư luận chồng tôi cặp bồ với cô nhân viên quán bia trẻ đẹp đến tai tôi đúng lúc tôi phải ra Bắc phụ con gái sinh nở vì chồng nó công tác xa, mẹ chồng lại già yếu bệnh tật. Nghe đâu chồng bồ bịch đã lâu và để giữ cô bồ trẻ sành điệu chồng không tiếc tiền cung phụng. Nay lợi dụng tôi vắng nhà, anh còn ngang nhiên rước nhân tình về hú hí nữa.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.