Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc “đại phẫu”

Ngôi nhà cấp 4 có tuổi đời 30 năm, nằm trong con hẻm siêu nhỏ ở Đà Nẵng đã có màn lột xác không tưởng với chi phí 1,2 tỷ đồng.

Ngôi nhà cấp 4 có tuổi đời 30 năm ở Đà Nẵng là nơi sinh sống của đại gia đình kiến trúc sư Dương Quốc Anh.

Một năm trước, anh và các thành viên bắt tay xây dựng lại cho mẹ có không gian sống tiện nghi hơn.

Anh đã gắn bó với ngôi nhà từ lúc ra đời. Vì vậy, việc phá bỏ cái cũ, để kiến tạo cái mới cũng mang đến nhiều trăn trở. Tuy nhiên, gia đình ngày càng đông thành viên, mẹ tuổi càng cao nên anh quyết tâm thực hiện cuộc “đại phẫu” cho ngôi nhà kỷ niệm.

Trải qua một năm khó khăn vì dịch bệnh trong lúc thi công, cuối cùng ngôi nhà cũng hoàn thiện.

Kiến trúc sư Dương Quốc Anh chia sẻ, với diện tích chỉ 55m2 cùng với khu đất dính phải thế "đầu voi đuôi chuột", việc xây dựng cũng gặp không ít khó khăn khi phải đáp ứng công năng sử dụng đầy đủ tiện nghi mà không phạm phong thuỷ trong tài chính eo hẹp.

Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-1Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-2

Nhà nằm trong hẻm nhỏ, mặt tiền chỉ vỏn vẹn 1m5 lại còn bị chắn tầm nhìn nên thiết kế kiến trúc dùng tone trắng chủ đạo và tối giản hết mức có thể.

Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-3
Cổng và cửa thông gió nhìn từ ngoài hẻm. 

Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-4
Hiên để xe nho nhỏ xinh xinh, cửa lùa làm bằng sắt tấm đục CNC ban ngày nắng chiếu vào nên hiệu ứng khá đẹp. 

Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-5
Phòng khách be bé, xinh xinh. Đồ nội thất siêu rẻ mua trên ứng dụng bán hàng điện tử. Bộ sofa là đồ cũ sơn trắng lại. 
Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-6Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-7

Đại gia đình kiến trúc sư Dương Quốc Anh quây quần bên phòng khách vào dịp Tết 2021, khi nhà vừa xây xong. 

Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-8Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-9Khu vực sảnh lên cầu thang được tận dụng làm chỗ kê bàn ăn, còn gầm cầu thang thiết kế máy giặt sấy, tủ lạnh để tiết kiệm diện tích. Phía trong là nhà tắm và vệ sinh.

Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-10Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-11Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-12Phòng ngủ được bố trí trên tầng 2 và 3. Gần đây, cấu trúc cửa vòm xuất hiện nhiều trong các thiết kế nhà cửa. Phần bo tròn giúp giảm bớt sự cứng nhắc cho công trình. Mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ lớn nhìn ra sảnh để lấy ánh sáng. 

Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-13
Phòng ngủ được bố trí thêm bếp mini, tủ lạnh, giúp mẹ kiến trúc sư Dương Quốc Anh thuận tiện trong sinh hoạt.

Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-14Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-15Bậc cầu thang dẫn lên phòng ngủ có thể chụp ảnh sống ảo.

Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-16Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-17Vì là diện tích nhỏ nhưng mẹ lại muốn có nhiều cây xanh trong nhà nên anh Quốc Anh tận dụng ô cầu thang có giếng trời để làm vườn treo mini.

Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-18Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-19Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-20Hình ảnh ngôi nhà cấp 4 cũ tuổi đời trên 30 năm của gia đình đã xuống cấp và hình ảnh sau khi "đại phẫu".

Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-21Nhà cấp 4 trong hẻm siêu nhỏ lột xác không tưởng sau cuộc đại phẫu”-22Màn lột xác không tưởng của ngôi nhà trong hẻm siêu nhỏ. Tổng chi phí hoàn thiện, bao gồm xây dựng và nội thất khoảng 1,2 tỷ đồng. 

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/nha-dep/nha-cap-4-trong-hem-sieu-nho-lot-xac-khong-tuong-sau-cuoc-dai-phau-781552.html

cải tạo nhà

nhà cấp 4


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.