Nhà giàu không trồng 3 cây cảnh này, hoa càng thịnh sức khỏe càng yếu, phong thủy càng xấu

Nhiều người coi trọng trồng cây cảnh trong nhà để cải thiện phong thủy, giúp gia đình thịnh vượng, mọi người khỏe mạnh, may mắn. Nhưng 3 loại cây cảnh này lại có hại lớn...

Dù là nhà giàu hay nhà nghèo đều thích đặt những cây cảnh trong phòng khách hoặc ban công. Những cây cảnh này không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, làm đẹp môi trường mà còn có những ý nghĩa phong thủy tốt, hút tài, chiêu lộc cho gia đình.

Những cây cảnh thực sự đem lại nhiều lợi ích trong gia đình. Trước hết, chúng có khả năng thanh lọc không khí, hút bụi và các chất độc hại, giúp mọi người trong nhà được hưởng bầu không khí trong lành hơn.

Nhà giàu không trồng 3 cây cảnh này, hoa càng thịnh sức khỏe càng yếu, phong thủy càng xấu-1
Những cây cảnh thực sự đem lại nhiều lợi ích trong gia đình.

Bằng khả năng "thanh lọc" rất mạnh, những cây cảnh này ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy gia đình, bảo vệ sức khỏe con người, giúp chúng ta có sức khỏe và tinh thần phấn chấn để minh mẫn hơn trong việc học tập hay kiếm tiền.

Tuy nhiên, có những cây cảnh "quấy nhiễu" đến phong thủy trong gia đình của chúng ta. Cho dù bạn giàu có hay không thì cũng không nên đặt chúng trong nhà.

3 loại cây cảnh này không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng, thậm chí gây tổn hại đến sức khỏe của bạn.

Nhà giàu không trồng 3 cây cảnh này, hoa càng thịnh sức khỏe càng yếu, phong thủy càng xấu-2
Hoa, cây cảnh giả làm đẹp cho gia đình mà không cần tốn công chăm sóc

1. Cây cảnh giả

Ngày nay, áp lực công việc của con người rất cao và nhịp độ nhanh. Nhiều người không có thời gian và sức lực để chăm sóc cây cảnh nhưng vẫn muốn không gian nhà mình được xanh tươi, xinh đẹp nên đặt không ít cây cảnh giả trong nhà.

Những cây cảnh giả này xanh tươi quanh năm dù bạn chẳng càn phải tốn công gì. Nhưng nếu biết về nhược điểm của loại hoa, cây cảnh này chắc bạn cũng sẽ không đặt chúng trong nhà nữa.

Nhà giàu không trồng 3 cây cảnh này, hoa càng thịnh sức khỏe càng yếu, phong thủy càng xấu-3
Theo phong thủy, hoa giả, cây cảnh giả tuy cũng có màu xanh, quanh năm không thay đổi nhưng vẫn là một loại vật chất chết.

Trước hết, việc đặt một số cây sống trong nhà có thể thay đổi phong thủy và giữ cho ngôi nhà được an toàn, đồng thời những cây xanh này còn có thể tiếp thêm sinh lực, sức sống và mang lại nhiều hy vọng hơn.

Còn theo phong thủy, hoa giả, cây cảnh giả tuy cũng có màu xanh, quanh năm không thay đổi nhưng vẫn là một loại vật chất chết.

Các cây cảnh này thiếu sức sống, không thể thanh lọc không khí, thậm chí còn thải ra khí độc luôn gây nguy hiểm cho sức khỏe con người do làm từ nhựa hay các chất hóa học khác.

Vì vậy, theo phong thủy, không nên đặt cây cảnh và hoa giả trong nhà ngay cả khi bạn có tiền.

Nhà giàu không trồng 3 cây cảnh này, hoa càng thịnh sức khỏe càng yếu, phong thủy càng xấu-4
Nếu bạn có nhà cao cửa rộng thì chắc chắn sẽ thích nâng tầm đẳng cấp và tạo ấn tượng mạnh bằng những cây cảnh cao đến 1-2m, lá to và rậm rạp.

2. Cây cảnh quá cao lớn

Thông thường khi trồng hoa, cây cảnh đa số chúng ta sẽ chọn những cây thấp, cao khoảng 30 – 50 cm, không trồng quá nhiều loại hoa đặc biệt cao.

Nhưng nếu bạn có nhà cao cửa rộng thì chắc chắn sẽ thích nâng tầm đẳng cấp và tạo ấn tượng mạnh bằng những cây cảnh cao đến 1-2m, lá to và rậm rạp.

Những cây cảnh như vậy quả thật rất hút mắt, khiến gia đình bạn trông sang trọng hẳn lên.

Nhà giàu không trồng 3 cây cảnh này, hoa càng thịnh sức khỏe càng yếu, phong thủy càng xấu-5

Hơn nữa, việc sống bên cạnh những cây cao trong thời gian dài và căn phòng âm u sẽ khiến bạn có cảm giác buồn chán, nặng nề, ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe.

Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu bạn chọn cây cảnh quá cao lớn không tương xứng với căn phòng của bạn sẽ làm hại cho phong thủy gia đình.

Những cây cảnh cao lớn, lá rậm rạp sẽ dễ cản ánh sáng vào nhà. Nếu ánh sáng không vào phòng sẽ dẫn đến âm khí trong nhà trầm trọng, không tốt cho phong thủy, không hút được khí tốt vào nhà.

Hơn nữa, việc sống bên cạnh những cây cao trong thời gian dài và căn phòng âm u sẽ khiến bạn có cảm giác buồn chán, nặng nề, ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe.

Ngoài ra, một số cây cao sẽ hấp thụ quá nhiều oxy và thải ra nhiều carbon dioxide vào ban đêm, không tốt cho giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn mệt mỏi thì cũng khó mà minh mẫn để học tập và làm việc, đem lại hiệu quả cao được.

Do đó, khi chọn cây cảnh bày trong nhà nên cẩn thận, không mua tùy hứng.

Nhà giàu không trồng 3 cây cảnh này, hoa càng thịnh sức khỏe càng yếu, phong thủy càng xấu-6
Trong thế giới cây cảnh có rất nhiều loài có hoa thơm ngát.

3. Cây cảnh có mùi thơm khác thường

Trong thế giới cây cảnh có rất nhiều loài có hoa thơm ngát. Việc đặt một cây cảnh có mùi thơm trong nhà có thể nuôi dưỡng tâm trạng, bồi dưỡng tình cảm, giải tỏa áp lực, thậm chí nâng cao hiệu quả công việc.

Những cây cảnh có mùi thơm tác động tốt đến tinh thần như hương thảo, tùng thơm, thanh mộc hương, bạc hà, phật thủ... Đây được gọi là hoa nuôi dưỡng con người.

Nhưng nếu hương thơm quá nồng sẽ khiến con người mê mê tỉnh tỉnh, rơi vào trạng thái rất hỗn loạn, thậm chí có thể khiến con người hưng phấn quá mức.

Sau một thời gian dài hít các mùi thơm này, bạn có thể bị mất ngủ. Những mùi hoa thơm kích thích thần kinh như hoa tulip, hoa huệ thơm, hoa ảnh thảo, hoa nguyệt quế, dạ lý hương...

Nhà giàu không trồng 3 cây cảnh này, hoa càng thịnh sức khỏe càng yếu, phong thủy càng xấu-7

Những mùi hoa thơm kích thích thần kinh như hoa tulip, hoa huệ thơm, hoa ảnh thảo, hoa nguyệt quế, dạ lý hương...

Do đó, không nên đặt cây cảnh này trong nhà.

Nói chung, trồng hoa, cây cảnh trong nhà là một việc tốt, nhưng việc chọn đúng giống cũng rất quan trọng.

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa có ích cho sức khỏe chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Còn những cây cảnh có hại cho cơ thể, dẫn đến việc có hại đến phong thủy thì bạn không nên trồng, kẻo tiền mất tật mang.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/nha-giau-khong-trong-3-cay-canh-nay-hoa-cang-thinh-suc-khoe-cang-yeu-phong-thuy-cang-xau-20230827012623637.htm

cây phong thủy

cây cảnh


Nhà vườn Tây Ninh thiết kế phòng ngủ đặc biệt lửng lơ trên mặt nước
Ngôi nhà tại thị xã Trảng Bàng, huyện Tây Ninh là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho chủ nhà đã quá mệt mỏi khi phải di chuyển tới các khu nghỉ dưỡng lân cận trong tình trạng giao thông khó khăn. Công trình trở thành nơi nghỉ dưỡng tự túc của gia chủ với đầy đủ công năng cho sinh hoạt thường ngày và cả những bữa tiệc gặp mặt gia đình, bạn bè.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.