Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp

Cuộc sống bận rộn, nhưng chúng ta phải bỏ khoảng thời gian khá lớn cho việc dọn dẹp ngôi nhà của mình. Đôi khi việc làm sạch ngôi nhà mất nhiều thời gian hơn chúng ta tưởng, điều đó có thể xuất phát từ những sai lầm trong việc thiết kế nội thất.

Để tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp, bạn cần tránh những sai lầm khi chọn nội thất dưới đây:

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp-1Một trong những sai lầm khi thiết kế nội thất là ốp tường bếp bằng gạch, đá có hoa văn.

Ốp tường bếp bằng gạch có hoa văn: Dù bạn có cẩn thận đến đâu, dầu mỡ từ thức ăn khi nấu nướng vẫn sẽ xuất hiện trên tường. Và nếu tường bếp có nhiều vết lõm và hoa văn khác nhau, thì rất khó để làm sạch vết dầu mỡ đó. Nếu có thể, hãy chọn những viên gạch nhẵn, không có đường nối. Những loại gạch này sẽ dễ làm sạch hơn.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp-2

Chọn mặt bàn kém chất lượng: Sau khi rửa chén, có thể vẫn còn rất nhiều nước trên mặt bếp. Để làm cho bề mặt bền lâu hơn, đừng chọn loại rẻ tiền - hãy chọn đá cẩm thạch hoặc đá granit. Nếu bạn không đủ tiền mua những vật liệu như vậy, thì nên cân nhắc một số lựa chọn khác.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp-3

Sử dụng màu đen: Bề mặt tối trông như thể chúng thu hút nhiều bụi hơn. Tất nhiên, điều này không đúng, nhưng bụi tương phản với màu đen, vì vậy nó có thể nhìn thấy được bụi bẩn. Khi chọn đồ nội thất, hãy chắc chắn rằng bạn ưu tiên chọn các màu khác, chẳng hạn như xám hoặc nâu.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp-4

Không để ẩn bể nước bồn cầu vào tường: Nếu có thể, hãy giấu bể nước trong tường. Rất đơn giản: không có bể có nghĩa là không có bề mặt bổ sung để bụi bám vào.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp-5

Sàn có họa tiết trang trí: Sàn có họa tiết trang trí rất hấp dẫn - cho đến thời điểm bạn phải lau rửa chúng. Bụi bẩn bám vào các đường may nên thay vì chỉ lau bề mặt, bạn sẽ phải dành thời gian lau từng đường may. Để tránh vấn đề này, hãy chọn sàn nhẵn.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp-6

Không lắp thiết bị xử lý rác cho bồn rửa chén: Nhiều ý kiến cho rằng, dụng cụ dọn rác là thứ hữu ích nhất tiếp theo trong nhà bếp sau máy rửa bát. Và bây giờ, có những bồn rửa tích hợp tính năng này mà bạn có thể mua hoặc bạn có thể mua một thiết bị riêng. Nó sẽ bảo vệ bạn khỏi các đường ống bị tắc và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp-7

Sử dụng đồ nội thất có tay cầm cầu kỳ: Nếu đồ nội thất của bạn có tay cầm với thiết kế phức tạp, nhiều bụi bẩn sẽ chất đống trên chúng. Để không mất nhiều giờ và một khoản tiền thay thế tay cầm, hãy lựa chọn loại tay cầm có bề mặt nhẵn và màu sắc đơn giản.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp-8

Nói "không" với bếp từ: Tất cả các bà nội trợ đều đồng ý rằng, bếp từ dễ rửa hơn bất kỳ bề mặt nào khác. Chúng không bị nóng, đó là lý do tại sao những miếng thức ăn rơi xuống không bị đốt cháy. Ngay cả khi sữa nhỏ giọt trên bề mặt cũng rất dễ để lau sạch. Vì thế thật sai lầm nếu bạn bỏ qua bếp từ.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp-9

Không che kệ bằng kính: Những chiếc kệ mở với rất nhiều món đồ nhỏ bên trong trông rất bắt mắt nhưng sẽ có rất nhiều bụi tích tụ trong đó. Bởi vậy, nếu bạn muốn trưng bày bộ sưu tập của mình, hãy che các kệ bằng kính trong suốt.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp-10

Sàn nhà bằng gỗ, có rãnh nhỏ: Sàn nhà có kết cấu trông rất hấp dẫn và hút mắt - cho đến thời điểm bạn phải vệ sinh chúng. Bụi bẩn bám vào các đường chỉ, khe rãnh nên thay vì chỉ lau bề mặt, bạn sẽ phải dành thời gian lau từng khe nhỏ nhất. Vì thế, bạn nên chọn vật liệu lát sàn nhẵn.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khiến gia chủ phải lãng phí thời gian vào việc dọn dẹp-11

Mua đồ nội thất có khoảng hở phía trên: Bạn thường làm sạch bụi từ bên dưới và bên trên đồ nội thất? Có thể không nhiều nhưng chắc chắn có một vài nơi như thế trong nhà bạn. Tất nhiên, đồ nội thất không có bất kỳ khoảng trống nào bên dưới hoặc bên trên nó sẽ không bảo vệ bạn khỏi bụi nhưng nó sẽ làm giảm lượng rác tích tụ. Hơn nữa, chúng trông rất hiện đại.

Theo Công lý và xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-sai-lam-khi-thiet-ke-noi-that-khien-gia-chu-phai-lang-phi-thoi-gian-vao-viec-don-dep-60865.html

bài trí nội thất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.