Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ

Cùng gặp cha con anh Jamie và bé Amirah sống tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Anh Jamie luôn nghĩ rằng có thể tạo cho con gái mình, là bé Amirah, một tuổi thơ thật êm đềm, đẹp đẽ. Vì thế, anh đã trồng một khu vườn đủ loại cây trái.

Anh Jamie cũng đã từng được sống trong khu vườn trồng rau và trái cây mà bố mẹ đã từng trồng. Họ đã luôn cảm thấy những kỷ niệm đó giúp cuộc sống của họ sau này thêm hạnh phúc.

Ban đầu, anh Jamie bắt đầu cải tạo, quy hoạch khu vườn với khá nhiều những khó khăn.

Từ việc muốn dạy con gái về tình yêu thiên nhiên đến việc phát triển việc trồng để tạo được cuộc sống tự cung tự cấp, anh đã thành công khi biến diện tích đất trống trơn xung quanh nhà thành nơi xanh tốt đủ loại. Sự đa dạng và hương vị của các loại rau củ quả đã giúp cho những bữa ăn của gia đình thêm vui vẻ, hạnh phúc.

Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-1
Khu vườn được lắp đặt hệ thống tưới nước tự động.

Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-2
Thành quả tuyệt vời được thu hoạch trong vườn.

Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-3
Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-4
Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-5
Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-6
Những không gian xanh mát, đầy nắng là nơi con được gần với thiên nhiên.

Từ việc làm vườn, anh Jamie cũng nhận được sự tận hưởng tuyệt vời bên cạnh thiên nhiên. Anh thử nghiệm trồng nhiều loại rau củ quả khác nhau như cà rốt, các loại đậu, cà chua…

Tự trồng rau củ và tự chế biến đồ ăn là cách để họ cảm thấy an tâm hơn khi chăm sóc sức khỏe cho chính những người thân trong gia đình. Đối với họ, khu vườn luôn là nơi tuyệt vời nhất giúp họ biết cách "đối đãi" tốt với bản thân và biết cách dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, sống chậm lại và tận hưởng những điều đẹp đẽ.

Gia đình anh đến từ Ireland nhưng đã sống ở Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được 9 năm. Họ cùng nhau phát triển khu vườn với lối đi quy củ, các khoảng diện tích trồng rau cũng được quy hoạch khoa học. Năm nay, họ cùng con gái nhỏ trồng cà chua, dưa chuột, ớt, củ dền, cà rốt, củ cải, bí ngô, dưa hấu….

Anh đã chọn cách phát triển việc trồng cây theo hướng tự nhiên và sử dụng kỹ thuật làm vườn hữu cơ. Họ sử dụng hầu hết các loại rác thải nhà bếp để bón cho cây. Để kiểm soát côn trùng, họ cố gắng che đậy cây trồng tránh chim và sâu bướm. Họ khuyến khích những kẻ săn mồi tự nhiên để tránh sự can thiệp của hóa chất.

Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-7
Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-8
Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-9
Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-10
Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-11
Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ-12

Cả gia đình anh Jamie đều cảm thấy hạnh phúc, sống vui vẻ cùng thiên nhiên, cây cỏ. Cũng nhờ có khu vườn, cô con gái hiểu hơn về cách trồng, chăm sóc cây và biết tên được hầu hết các loại cây bố mẹ trồng.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/vuon-rau-qua-tuoi-tot-bo-trong-de-trang-bi-ky-nang-song-cho-con-gai-nho-20230921101252324.htm

vườn rau


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.