Trong trái lựu có chứa nhiều energizer như vitamin C, vitamin E, beta carotene, kẽm và polyphenol giúp cơ thể chống lại một số bệnh như huyết áp, tim mạch, ung thư...
1. Ổn định huyết áp
Chiết xuất từ quả lựu giúp ngăn ngừa huyết áp tăng do ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo .
2. Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Nước ép quả lựu rất giàu polyphenol và chất chống oxy hóa cùng với chất
xơ và các hợp chất có giá trị khác có khả năng làm giảm nồng độ
cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim. Thúc đẩy lưu lượng máu lưu thông tốt
hơn: Giảm nguy cơ bệnh mạch vành, thiếu máu cục bộ, ngăn ngừa thiếu máu
cơ tim.
![]() |
3. Chống viêm khớp
Vào năm 2005, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y Cape Western Reserve
phát hiện ra một loại enzyme trong quả lựu có thể làm giảm sự suy thoái
của sụn dẫn đến viêm xương khớp.
4. Chống ung thư tuyến tiền liệt
Trong quả lựu có chứa chất Polyphenol, chất này làm tăng apoptosis, hoặc
sự ra đi lập trình sẵn của tế bào, trong các tế bào ung thư nhất định
5. Diệt vi khuẩn gây hại
Hãy ăn lựu với các thành phần kháng khuẩn như tỏi, hành, hạt tiêu
Giamaica và oregano, mà được phát hiện là “Chất giết chết vi khuẩn tốt
nhất”.
6. Cải thiện khả năng cương dương
Nước lựa là thần dược của các chàng. Duy trì uống nước lựu trong 4 tuần có thể cải thiện sự cương dương vật lên gấp 2 lần.
7. Bảo vệ động mạch
Những người mắc bệnh tiểu đường uống 2 ly nhỏ nước ép lựu mỗi ngày trong vòng 3 tháng sẽ ngăn ngừa được sự hấp thu cholesterol trong máu, một trong những nguyên nhân làm xơ cứng động mạch. Đây là kết quả của những nhà nghiên cứu Israel.
8. Chống bệnh mất trí nhớ
Làm thí nghiệm với chuột cho thấy rằng những con chuột được uống nước ép trái lựu thì khả năng suy thoái não thấp hơn đến 50% so với những con chuột khác. Những người lớn tuổi cũng hạn chế được bệnh đãng trí khi uống nước ép lựu.
9. Ngăn ngừa ung thư da
Ăn quả lựu thường xuyên giúp ngăn ngừa hai hình thức phổ biến của ung thư da là ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy.
![]() |
10. Viêm loét trong miệng
Lấy hạt lựu giã nát, ngâm vào nước sôi rồi lọc lấy nước, để nguội, ngậm nhiều lần trong ngày.
11. Sâu răng
Dùng vỏ thân cây hoặc vỏ quả lựu sắc thật đặc rồi ngậm.
12. Trị chứng quai bị
Lấy 1-2 quả lựu tươi, bóc lấy hạt nghiền nát. Cho vào nước sôi ngâm khoảng 30 phút rồi lọc lấy nước ngậm, súc miệng ngày vài lần.
13. Bị ghẻ ngứa
Có thể dùng vỏ quả lựu sắc lấy nước để ngâm, bôi lên chỗ bị tổn thương hoặc giã nhuyễn lá lựu tươi xoa lên vết lở.
14. Trị bệnh trĩ
Lấy vỏ lựu ninh với đường trắng, ăn cho kết quả tốt.
15. Giảm rong huyết
Chị em có thể dùng quả lựu chín còn nguyên vỏ đã muối (giống muối dưa) nấu canh với thịt heo để ăn.
Theo Megafun