Dù là món khoái khẩu nhưng bạn hãy thận trọng khi ăn những loại trái cây dưới đây, bởi nó có thể gây hại khôn lường cho sức khỏe.
![]() |
Đào: Đào chứa nhiều dưỡng chất
cần thiết cho cơ thể như sắt, protein, đường, kẽm, pectin..., tuy nhiên,
đây cũng là một loại trái cây có tính năng sinh nhiệt cao. Nếu phụ
nữ mang thai ăn nhiều đào sẽ làm tăng nguy cơ bị xuất huyết, hơn nữa khi
không gọt vỏ thì phần lông tơ bên ngoài có thể gây ngứa cổ, rát họng. |
![]() |
Dưa hấu: Dưa hấu có tác dụng
giải nhiệt. Trong ngày nóng bức ăn một ít dưa hấu thì tốt nhưng dưa hấu
có tính hàn, nếu ăn nhiều thường xuyên thì không có lợi. Đặc biệt là
những người tiêu hoá xấu, người hay đái đêm và có bệnh di tinh càng
không nên ăn nhiều.
|
![]() |
Nhãn là loại trái cây thơm ngon
được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, do cơ thể phụ nữ mang thai
thường nóng bên trong và dễ bị táo bón, nên việc ăn nhiều nhãn sẽ gây
nóng trong người, đồng thời khiến cho sự phát triển bình thường của thai
nhi bị rối loạn, có thể dẫn đến chảy máu, đau bụng...
|
![]() |
Chuối tiêu: Trong chuối có
nhiều hàm lượng Mg (Magiê), nếu ăn nhiều vào lúc đói hàm lượng Mg trong
huyết tương sẽ tăng lên đột ngột làm mất cân đối giữa tỷ lệ Mg và
Cancium gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu sẽ không có lợi cho sức
khoẻ. Vì vậy, không nên ăn chuối tiêu khi đói bụng.
|
![]() |
Vải thiều: Trong quả vải hàm
lượng các khoáng chất như magie, kali và một số vitamin, đặc biệt là
vitamin C chất phong phú. Vì thế ăn vải sẽ tốt cho hệ thống miễn dịch
của con người. Nhưng đối với những người dễ nhiễm cảm, có đờm, lên thủy
đậu thì vải lại trở thành độc dược không nên ăn. Bởi nó sẽ làm bệnh
nặng hơn và có thể gây nên những biến chứng. Ngay cả đối với người bình
thường thì ăn quá nhiều vải sẽ bị váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh.
|
![]() |
Hồng: Nếu ăn nhiều hồng sẽ tăng
thành phần lắng dễ thành hạt to khó thoát ra ngoài có khả năng kết
thành tảng to làm tắc nghẽn tiêu hoá. Nhất là không nên ăn hồng lúc đói
vì khi đó vị toan sẽ nhiều, càng dễ bị kết tảng. Nếu ăn sau bữa ăn, do
các vị toan đã bị thức ăn dùng hết nên ít kết hợp với chất keo của hồng
nên không bị kết tảng.
|
![]() |
Quýt: Căn cứ vào nghiên cứu của
các chuyên gia, một ngày không nên ăn quá 3 quả quýt. Vì nhu cầu
vitamin C cần cho mỗi người trong ngày 3 quả quít là đủ. Nếu ăn nhiều có
hại cho vòm miệng và răng. Đặc biệt là không nên ăn quýt khi bụng đói
vì chất toan của nước quýt sẽ kích thích rất mạnh với màng dạ dày, ảnh
hưởng cho sự hấp thụ tiêu hoá bình thường của dạ dày. Theo Lao Động |