Hoắc Tư Yến
Hoắc Tư Yến từng công khai thông tin cô giảm 4, 5 cân một tuần. Trong thời gian này, ngoài việc tập thể dục mỗi ngày, cô còn phải uống một bát nước đậu đỏ và nước lúa mạch. Trên Weibo cô không ngại chia sẻ đến người hâm mộ hai thứ nước này. Với đậu đỏ và lúa mạch bạn đều có thể ninh lên rồi uống mỗi ngày để có làn da, dáng thon thả.
Viên San San
Viên San San nổi tiếng với vóc dáng đẹp và cô thường áp dụng nhiều chế độ ăn kiêng. Trong đó cô từng giảm cân bằng món gà viên sốt cà chua. Dùng thịt ức gà và cà chua làm nguyên liệu, cho thịt ức gà vào xay nhuyễn, thêm chút muối tiêu, nhào thành những viên nhỏ, cắt cà chua thành từng miếng nhỏ. Đun nóng dầu trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm, cho cà chua thái múi cau vào xào, sau đó cho viên gà vào, cuối cùng nêm chút muối và dầu hào cho vừa ăn. Nước sốt cà chua chua sẽ có vị ngọt, thịt gà mềm thơm ngon và hấp dẫn.
Doãn Chính
Doãn Chính áp dụng món rau hầm trong thời gian giảm cân. Cách hầm rau củ cũng tương đối đơn giản. Đầu tiên bạn cho một ít dầu vào nồi, sau đó cho tôm, thịt gà và các loại rau củ bạn yêu thích vào xào một lúc rồi cho một chút nước vào, đậy vung đun nhỏ lửa cho sôi đến 3 phút và cuối cùng thêm một chút tiêu, muối biển là xong. So với các món luộc, món hầm có hương vị đậm đà hơn nhưng vẫn giữ được độ tươi, ngọt của thực phẩm và ít dầu mỡ.
Quan Hiểu Đồng
"Em gái quốc dân" Quan Hiểu Đồng cũng thường chia sẻ một số món ăn giảm béo của bản thân lên mạng xã hội. Thời gian trước, món bánh mì kẹp rau rất được yêu thích hơn. Bánh mì kẹp rau cô làm đã thay đổi cách làm thông thường của bánh mì thông thường. Cô dùng rau diếp làm vỏ ngoài của bánh mì, thêm lát giăm bông, cà chua, trứng, dưa chuột và các nguyên liệu khác vào rồi gói lại. Chỉ cần vài phút thôi là đã có ngay một món ăn vừa ý.
Thái Trác Nghi
Món mì xào sốt ít béo này được Thái Trác Nghi chia sẻ với người hâm mộ. Đầu tiên, nấu mì chín rồi lấy ra để sử dụng sau. Đổ một ít dầu ô liu vào nồi và thêm khoai tây, hành tây băm nhỏ, cà rốt thái hạt lựu vào cùng xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho ức gà vào xào cho đến khi chín vàng, thêm xì dầu, dầu hào, váng đậu và nửa bát con nước vào đun nhỏ lửa. Cuối cùng cho mì vào là xong. Mì làm theo cách này không chỉ có hương vị thơm ngon, tăng cảm giác ngon miệng mà còn ít béo, có thể tự tin ăn trong thời kỳ giảm cân.
Theo Minh Minh - Vietnamnet