Mực là một trong những món ăn ngon từ hải sản ngon được nhiều người yêu thích. Mực có thể ăn lẩu, hấp, xào, nấu canh chua cũng rất ngon. Món ăn này để không lạnh bụng không thể thiếu các nguyên liệu cơ bản như ớt, gừng. Một bí quyết nhỏ để món mực thêm thêm ngon, không tanh lại tăng thêm giá trị dinh dưỡng ;là chị em nên thêm 1 chút hành tây vào xào cùng.
Cách làm mực xào hành
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Mực: 200g - Hành tây: 1 củ - Mộc nhĩ: 20g - Ớt khô - Tiêu đen |
- Muối - Gừng - Tỏi băm - Dầu hào - Giấm |
Cách làm
Sơ chế mực thật sạch, ống mực phải được lấy hết ra để mực xào được trắng, hấp dẫn.
Bóc vỏ hành, cắt khúc, các nguyên liệu khác cắt nhỏ.
Đổ mực vào xào khoảng 3 phút, lưu ý mực phải chín trước khi ăn.
Cho hành, muối, dầu hào, giấm vừa ăn.
Cuối cùng, cho mộc nhĩ đã ngâm nước ấm vào, xào khoảng 2 phút trên lửa lớn rồi tắt bếp.
Theo Tâm An - Vietnamnet