- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí bí kíp làm nem giòn lâu, không ỉu, 10 cái như 1, ai thưởng thức cũng tấm tắc khen ngon
Để nắm rõ cách làm nem rán giòn lâu, chị em cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong khâu nguyên liệu cũng như gói hay rán nem.
Những cách làm nem rán giòn lâu
1. Nhân nem
- Làm nhân nem rất quan trọng, quyết định sự thành công của món ăn ngon như nem rán. Số lượng trứng cho vừa đủ để không bị khô hay ướt quá. Nhân khô nem cứng không ngon, ngược lại nếu ướt sẽ khiến nem bị bục vỏ ngoài.
- Nhân có thể trộn trứng vào thịt trước xong mới trộn thập cẩm và cho thêm ít dầu ăn hoặc trộn phần nhân xong mới cho trứng và trộn lại 1 lần nữa cho đều rồi gói luôn.
- Các nguyên liệu rau củ như: cà rốt, giá đỗ, củ đậu... cần được vắt khô nước trước khi trộn đều.
- Ngâm miến ở nhiệt độ vừa phải, không ngâm miến nóng quá khi rán dễ bị bục vỏ.
2. Gói nem
- Có nhiều loại bánh tráng khác nhau. Nếu muốn nem rán được giòn rụm thì bạn cuốn 2 lần vỏ. Đầu tiên gói bằng bánh đa nem, sau đó gói lại lần nữa bằng bánh dế, nem sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.
- Nếu muốn gói sẵn nem để dùng nhiều bữa, bạn phải bảo quản nem trong tủ đông. Sau khi nem gói xong, đặt vào tủ đông 30 phút cho nem cứng lại, sau đó lấy ra ngoài xếp vào hộp rồi mới bảo quản lại tủ đông. Làm như vậy nem sẽ không bị dính vào nhau. Bảo quản tủ đông bạn có thể dùng được nửa tháng.
- Không gói nem quá chặt tay bởi khi rán nhân nem nở ra làm nem bị nứt, vỡ
3. Rán nem
- Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu đủ để ngập được nem vắt thêm vài giọt chanh.
- Sau khi dầu ăn sôi già, thử bằng cách cho đầu đũa vào thấy sủi tăm là được. Lúc này mới được thả nem vào rán. Nếu cho nem vào ngay từ khi dầu chưa sôi thì dầu sẽ ngấm vào nem, ăn bị ngấy.
- Lật nem liên tục để các mặt được chín vàng đều. Nem chín vớt ra cho ra khay lót giấy thấm dầu. Nem rán đạt yêu cầu là phải có màu vàng đẹp mắt, không bị cháy, không bị nứt vỡ. Khi ăn ta cảm nhận được vỏ ngoài giòn rụm, nhân bên trong mềm thơm, hài hòa của các loại gia vị.
4. Cách bảo quản nem
- Rán sơ nem với dầu ăn và 1 củ gừng, cách này giúp nem giòn hơn bình thường, nem không bị vỡ.
- Để nguội xếp vào hộp theo cách 1 lớp nem 1 lớp giấy thấm dầu. Khi xếp vào hộp không nên để chặt quá.
- Khi ăn bỏ ra rã đông, chiên dầu nóng già, hoặc cho vào nồi chiên không dầu.
- Lưu ý: Không tái cấp đông sau khi nem đã rã đông.
Cách làm nem rán giòn lâu như trên sẽ giúp chị em khắc phục được một số vấn đề như: nem rán bị nứt không đẹp mắt, nem để lâu bị ỉu, nem giòn nhưng không giòn rụm mà giòn dai. Chúc chị em thành công!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!