Người mẹ khai nhận bỏ đứa con sơ sinh dưới cống vì kinh tế khó khăn

Ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây đã điều tra, làm rõ người phụ nữ bỏ rơi con tại hố gas bỏ hoang trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc bé trai sơ sinh được phát hiện trong tình trạng kiệt sức sau hai ngày không được ăn uống và phải chịu cái nắng 40 độ C, công an đã làm rõ P.T. T (SN 1989; trú tại Hà Nam) chính là mẹ cháu bé.

Tại cơ quan Công an, chị T khai nhận ngày 06/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Người mẹ khai nhận bỏ đứa con sơ sinh dưới cống vì kinh tế khó khăn-1

Chị T. khai nhận do hoàn cảnh khó khăn (Ảnh CAHN)

Chị T. khai nhận rằng vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc. Ngay sau khi tự sinh con, T đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ tại một hố. Sau đó, chị T xoá dấu vết rồi đi khỏi địa bàn.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T. T theo đúng quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Xanh Pôn, hiên tại sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo.

Người mẹ khai nhận bỏ đứa con sơ sinh dưới cống vì kinh tế khó khăn-2

Cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn

Trước đó, vào khoảng 15h40' ngày 08/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguoi-me-khai-nhan-bo-dua-con-so-sinh-duoi-cong-vi-kinh-te-kho-khan-22202010614231973.htm

bé sơ sinh

trẻ bị bỏ rơi