Chánh văn phòng TAND huyện ở Hòa Bình bị phát hiện là đối tượng trốn truy nã suốt 28 năm

Ông Nguyễn Quang Huy bị cáo buộc cùng nhóm đồng phạm trộm cắp dầu thủy lực của Nhà máy thủy điện Hòa Bình.

Chánh văn phòng TAND huyện ở Hòa Bình bị phát hiện là đối tượng trốn truy nã suốt 28 năm-1
TAND huyện Cao Phong.

Viện KSND tỉnh Hòa Bình vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Quang Huy (SN 1973, nguyên Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong) về tội "Phá hủy công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về An ninh quốc gia".

Hồ sơ truy tố thể hiện, năm 1992, Huy cùng các đồng phạm thực hiện hành vi trộm cắp 360 lít dầu thủy lực, gây thiệt hại cho Nhà máy thủy điện Hòa Bình số tiền 2.264.720 đồng.

Cáo trạng nêu rõ, tài sản bị cắp là dầu thủy lực đặc chủng dùng trong việc nâng, hạ cánh phải của tổ máy số 3 và số 4 Nhà máy thủy điện Hòa Bình.

Lượng dầu thiếu hụt ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành an toàn nhà máy, là công trình quan trọng về an ninh quốc gia.

Sau khi gây án cùng các đồng phạm, Nguyễn Quang Huy trốn khỏi địa phương nên cảnh sát đã đình chỉ điều tra và phát lệnh truy nã.

Tuy nhiên, ông Huy vẫn đi học lớp Tại chức Luật tại địa phương rồi thi đỗ công chức để vào làm việc trong ngành tòa án.

Bị can được bổ nhiệm Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong và còn đi học lớp nghiệp vụ Thẩm phán nhưng chưa được bổ nhiệm.

Quá trình xác minh lý lịch người thân của ông Nguyễn Quang Huy, cơ quan chức năng phát hiện ông là người trốn truy nã gần 30 năm trước nên tiến hành bắt giữ.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/chanh-van-phong-tand-huyen-o-hoa-binh-bi-phat-hien-la-doi-tuong-tron-truy-na-suot-28-nam-8202028720239120.htm

Hòa Bình

truy nã


Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.