Gia đình tố bệnh viện chẩn đoán sai khiến người đàn ông ở Bình Định bị cưa chân

Gia đình ông Phi cho rằng bác sĩ chẩn đoán sai khiến con trai ông bị cưa cụt 1/3 chân phải nên ông đã viết đơn tố cáo và mong muốn cơ quan chức năng xử lý.

Gia đình ông Phi cho rằng bác sĩ chẩn đoán sai khiến con trai ông bị cưa cụt 1/3 chân phải nên ông đã viết đơn tố cáo và mong muốn cơ quan chức năng xử lý.

Báo điện tử VTC News vừa nhận được phản ảnh của gia đình ông Lê Văn Phi (huyện Phù Mỹ, Bình Định) về việc tắc trách của y bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định khiến con trai ông phải cưa mất 1/3 chân.

Theo ông Phi, vào khoảng 13h30 ngày 12/6/2018, con trai ông là Lê Thành Duy (SN 1985, trú An Lạc Đông 1, TT Phù Mỹ) trên đường đi làm thì xảy ra tai nạn.

Chân phải của anh Duy bị cưa.

Sau đó, anh Duy được người dân đưa vào Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ để sơ cứu trong tình trạng chấn thương chân phải. Do vết thương quá nặng nên anh Duy được gia đình chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để chữa trị.

"Gia đình tôi đưa đưa vào bệnh viện tỉnh, sau khi thăm khám thì bác sĩ ở đây kết luận phải mổ chân kịp thời để nối động mạch khoeo. Sau khi mổ các bác sĩ chuyển Duy về khoa Ngoại chấn thương của bệnh viện này để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, khi Duy phẫu thuật xong và chuyển về khoa Ngoại thì không có bác sĩ nào đến thăm khám phần hậu mổ, chỉ có điều dưỡng đến kiểm tra qua loa", ông Phi bức xúc nói.

Ông Phi nói tiếp, đến sáng hôm sau (ngày 13/6- PV), bác sĩ tại bệnh viện đến khám, kiểm tra động mạch khoeo chân phải thì phát hiện chân phải của bệnh nhân bị tắc động mạch từ đầu gối trở xuống bàn chân.

"Bác sĩ đến khám xong phát hiện con tôi bị tắc động mạch chân phải nên bệnh viện yêu cầu gia đình chuẩn bị làm thủ tục để chuyển bệnh nhân vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) để điều trị", ông Phi nói.

Gia đình giật mình với kết quả của bệnh viện Chợ Rẫy

Gia đình tôi đi trên xe cấp cứu để vào bệnh viện Chỡ Rẫy chăm sóc cho Duy. Sau khi nhập viện, các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn đoán vết thương mạch máu chân phải của bệnh nhân đã bị chết, bắt buộc phải cắt bỏ 1/3 chân.

Kết quả chuẩn đoán của bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Phi xem xong kết quả của bệnh viện Chợ Rẫy giật mình và cho rằng bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định khám, điều trị cho con trai ông không đúng về tình trạng vết thương của bệnh nhân dẫn đến sự việc trên.

"Tôi thật lòng không hiểu các y bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định chẩn đoán vết thương của con trai tôi ra sao. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật chân cho Duy xong thì tái sao phải chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy một cách đột ngột như vậy? Có hay không sự tắc trách và thiếu độ chuẩn xác trong lúc chuẩn đoán vết thương dẫn đến việc Duy phải cưa 1/3 chân phải", ông Phí bức xúc nói.

Bác sĩ Đỗ Văn Hoàng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ cho biết, sau khi đơn vị tiếp nhận bệnh nhân Duy trong tình trạng bị choáng và y bác sĩ đã sơ cứu ban đầu, cố định vết thương gãy (chuẩn đoán bệnh nhân gãy đầu trên 2 xương cẳng chân). Đồng thời, chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Xuất hiện "cò xe cứu thương"?

Theo ông Phi, khi bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định làm thủ tục để chuyển bệnh nhân vào bệnh viện Chợ Rẫy thì xuất hiện một người phụ nữ lạ mặt đến hỏi gia đình cần xe cứu thương không? Sau khi gia đình báo cần, thì người phụ nữ này ra mức giá chở bệnh nhân đi vào bệnh viện Chợ Rẫy là gần 6,5 triệu đồng và nếu cần thêm y tá hộ tống thì thêm 3 triệu đồng.

"Lúc đó, gia đình tôi lo lắng về sinh mạng của Duy nên chấp thuận với giá người phụ nữ trên đưa ra. Nhưng sau khi suy nghĩ lại thì mới phát hiện xe cấp cứu đó không phải của bệnh viện và người phụ nữ đó làm 'cò' thông qua nhân viên y tế", ông Phi kể lại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Hồ Việt Mỹ - Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho hay, hiện tại bệnh viện đã nhận được đơn thư tố cáo của gia đình ông Phi và đang thành lập hội đồng để xử lý.

"Chúng tôi đã nhận được đơn thư của gia đình ông Phi và trong vòng 30 ngày sẽ xử lý theo đúng quy định. Ngoài ra, đơn vị đang yêu cầu kíp trực và trưởng khoa báo cáo lại vụ việc và sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm", ông Mỹ nói.


Theo VTC


cưa chân

bệnh viện

bệnh nhân

bệnh viện tắc trách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.