NÓNG: Khởi tố Giám đốc CDC Nghệ An, Bình Dương liên quan vụ "thổi giá" kit test Việt Á

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can với Giám đốc CDC Nghệ An và Bình Dương để điều tra những sai phạm liên quan vụ nâng khống giá kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Á.

Ngày 31/12, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ngày 31/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án về các tội đưa hối lộ, nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến vụ nâng khống giá kit xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và nhiều địa phương.

NÓNG: Khởi tố Giám đốc CDC Nghệ An, Bình Dương liên quan vụ thổi giá kit test Việt Á-1

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an còn xác định một số lãnh đạo, cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC Nghệ An) và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (CDC Bình Dương) đã thông đồng, câu kết với Phan Quốc Việt và các đối tượng liên quan thuộc Công ty Việt Á, Công ty TNHH Phát triển Công nghệ ứng dụng Việt Nam (Công ty VNDAT) trong vụ thổi giá kit xét nghiệm Covid -19.

Kết quả điều tra ban đầu xác định các bị can đã vi phạm các quy định của Luật Đấu thầu khi tổ chức đấu thầu mua vật tư phòng, chống dịch bệnh Covd-19, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03- Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, áp dụng biện pháp ngăn chặn với:

Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An.

Nguyễn Thị Hồng Thắm, Kế toán trưởng CDC Nghệ An.

Nguyễn Thành Danh, Giám đốc CDC Bình Dương.

Trần Thanh Phong, Phó phòng Tài chính kế toán CDC.  

Lê Thị Hồng Xuyên, nguyên phụ trách Phòng Thí nghiệm CDC Bình Dương.

Tiêu Quốc Cường, Kế toán trưởng, phó phòng Tài chính Sở Y tế Bình Dương.

C03 cũng khởi tố 3 bị can là lãnh đạo, nhân viên các công ty gồm:

Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Công ty VNDAT.

Nguyễn Thị Thúy, nhân viên kinh doanh Công ty VNDAT.

Lê Trung Nguyên, Giám đốc Vùng Công ty Việt Á.

Các bị can bị C03 khởi tố điều tra về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Phan Quốc Việt bị khởi tố thêm tội đưa hối lộ

Theo C03, ngoài hành vi đã khởi tố, kết quả điều tra đến nay xác định bị can Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty Việt Á, Vũ Đình Hiệp, Phó giám đốc Công ty Việt Á, và Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương, còn có hành vi đưa, nhận hối lộ số tiền 27 tỷ đồng.

Do đó C03 quyết định khởi tố bị can đối với Phan Quốc Việt, Vũ Đình Hiệp về tội Đưa hối lộ; khởi tố bị can đối với Phạm Duy Tuyến về tội Nhận hối lộ.

Sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, ngày 31/12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thi hành các quyết định và lệnh trên.

Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng đối với các cá nhân, đơn vị liên quan để làm rõ bản chất của vụ án, yếu tố tư lợi. Rà soát, kê biên, phong tỏa tài sản của các đối tượng để đảm bảo triệt để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-khoi-to-giam-doc-cdc-nghe-an-binh-duong-lien-quan-vu-thoi-gia-kit-test-viet-a-161213112191126443.htm

KIT test

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.